KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 1 NĂM 2024 (HUYỆN SÌN HỒ)

Thứ tư - 20/03/2024 23:39 166 0

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ  KHÓA 1 NĂM 2024 (HUYỆN SÌN HỒ)

Chiều ngày 19/3, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy Sìn Hồ long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
         Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Bùi Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Tổ chức Huyện uỷ và các phòng, ban huyện Sìn Hồ; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường Chính trị tỉnh; chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm lớp và 43 học viên của lớp.
Quang cảnh Lễ khai giảng
        Phát biểu khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng 43 học viên đã trúng tuyển và tham gia khóa học. Đồng chí chỉ rõ: Tham gia lớp học là điều kiện và cơ hội thuận lợi để các học viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, nâng cao trình độ lý luận chính trị, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới. Trên cơ sở kế hoạch học tập toàn khóa đã ban hành, đồng chí khẳng định nhà trường sẽ cử giảng viên có năng lực chuyên môn, trách nhiệm, phương pháp giảng dạy phù hợp để truyền đạt nội dung kiến thức các phần học một cách đầy đủ và hiệu quả. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu mỗi học viên thực hiện nghiêm quy chế đào tạo của trường, nội quy học tập của lớp, phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự sáng tạo, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ người học. Đồng chí cũng bày tỏ sự trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, đồng hành của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các phòng, ban của huyện Sìn Hồ để lớp học diễn ra và hoàn thành theo đúng kế hoạch.
Đồng chí Bùi văn Tuấn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy
phát biểu
chỉ đạo lớp học
          Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Trong những năm qua Huyện ủy Sìn Hồ đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chương trình Trung cấp lý luận chính trị là chương trình bản lề, then chốt đối với tất cả các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý và dự nguồn trong mỗi cơ quan, đơn vị, giúp trang bị những kiến thức lý luận chính trị cũng như thực tiễn, là cơ hội để mỗi đồng chí trau dồi, bổ sung tri thức mới góp phần nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ đạo lớp học  phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc quản lý, theo dõi lớp học; mỗi học viên cần xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của Nhà trường và lớp học, xây dựng kế hoạch học tập của bản thân, phấn đấu học tập, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
Học viên Lê Thị Huyền – Lớp phó phát biểu nhận nhiệm vụ
           Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Thị Huyền - Lớp phó, thay mặt tập thể lớp hứa quyết tâm xây dựng tập thể lớp đoàn kết, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, phát huy tính chủ động, tích cực, ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt khóa học; đồng thời, vận dụng những kiến thức đã học vào trong quá trình công tác đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả: ThS. Lê Thị Ngọc Hiệp