HỘI THẢO KHOA HỌC ĐỀ TÀI CẤP CƠ SỞ Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (nhiệm kỳ 2021 –2026)

Thứ năm - 03/11/2022 22:10 226 0
Chiều ngày 01/11/2022,tại huyện Tam Đường, Khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị tỉnh phối hợp với HĐND huyện Tam Đường tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Toàn cảnh Hội thảo
       Hội thảo nằm trong khuôn khổ Đề tài khoa học cấp cơ sở “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026” do Khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị tỉnh tổ chức nghiên cứu.Chủ trì Hội thảo cócác đồng chí:Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tam Đường, Tạ Ngọc Thủy - Trưởng khoaNhà nước và pháp luật, Triệu Văn Thủy - Phó Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, Chủ nhiệm Đề tài.
      Tham dự Hội thảo có đồng chíĐặng Thu Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu – đại diện cơ quan quản lý Đề tài, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường, đồng chí Tẩn A Nao - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tam Đường; đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND - UBND, Phòng Dân tộc huyện Tam Đường;đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên Trường Chính trị tỉnh.
      Thay mặt đơn vị tổ chức nghiên cứu Đề tài,phát biểu đề dẫn và khai mạc Hội thảo, ThS. Tạ Ngọc Thủyđã khái quát về vị trí, chức năng, vai trò hoạt động giám sát của HĐND cấp huyện; những kết quả, hạn chế trong hoạt động giám sát của HĐNDhuyện Tam Đường nhiệm kỳ 2016-2021 và những đề xuất của nhóm đề tài khoa học cấp cơ sở về các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐNDhuyện Tam Đường nhiệm kỳ 2021-2026.
      Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Đặng Thu Hiếu đánh giá cao công tác chuẩn bị và quá trình tổ chức hội thảo của nhóm nghiên cứu Đtài, khẳng định việc tổ chức Hội thảo là một hoạt động rất quan trọng trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Đồng chí mong muốn Hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ thẳng thắn của các quý vị đại biểu, khách quý, các nhà khoa học để đánh giá đúng thực trạng; đồng thời, đưa ra bàn, khuyến nghị những giải pháp khả thi, phù hợp, thiết thực, hữu ích trong thời gian tới, để qua Hội thảo, nhóm nghiên cứu Đề tài có thêm cơ sở thực tiễn và khoa học bổ sung các nội dung nghiên cứu, làm cho kết quả Đề tài thực sự có giá trị, có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND huyện Tam Đường (nhiệm kỳ 2021 – 2026).
        Hội thảo đã nghe 06 báo cáo khoa học và nhiều lượt ý kiến trao đổi, thảo luận tập trung làm rõ dự thảo Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu của Đề tài; bổ sung những thuận lợi, khó khăn, kết quả đạt được và hạn chế trong hoạt động giám sát của HĐND huyện giai đoạn vừa qua, đồng thời đề xuất thêm các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động này trong giai đoạn mới. Những ý kiến tham luận, thảo luận,đóng góp tại Hội thảo được nhóm nghiên cứu Đề tài tiếp thu nghiêm túc,coi đây là những thông tin quý giá để bổ sung, hoàn thiện công trình nghiên cứu./.

Tác giả: CN. Lương Văn Dũng