KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 1 NĂM 2022 (hệ tập trung)

Thứ hai - 21/02/2022 07:32 616 0
       Sáng ngày 21/02/2022 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2022 cho cán bộ, công chức, viên chức cấp xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
       Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng; chủ nhiệm và 46 học viên của lớp.
       Lớp học được tổ chức theo hình thức học tập trung cho các học viên là cấp ủy viên cấp xã; chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân; cấp trưởng, cấp phó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và đối tượng được quy hoạch các chức vụ này; một số đồng chí cán bộ giữ ngạch, bậc (có đủ 6 năm giữ ngạch chuyên viên và tương đương), chức danh, vị trí việc làm theo quy định phải có trình độ trung cấp lý luận chính trị và trong dự nguồn ngạch trung cấp (tương đương) ở cấp huyện, thành phố.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học
        Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường chào mừng 46 học viên đã nhập học, tham gia khai giảng đúng thời gian quy định;đồng thời, nhấn mạnh việc trở thành học viên của Trường Chính trị tỉnh là thành công bước đầu của mỗi học viên. Trong suốt quá trình 6 tháng liên tục rèn luyện, học tập theo hình thức đào tạo tập trung của khóa đào tạo, học viên được học tập 13 học phần, đi nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp. Lớp được tổ chức theo yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng trong bối cảnh đại dịch Covid 19 còn đang có những diễn biến rất phức tạp,điều kiệncơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn,do đó đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu:
        (1)Giảng viên lên lớp tâm huyết, nhiệt tình, phát huy tốt các phương pháp dạy học tích cực, phương tiện hiện đại vào giảng dạy, luôn lấy người học làm trung tâm.
     (2)Mỗi học viên phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo, nghiêm túc,chuyên tâmhọc tập, rèn luyện;khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nếp sống văn minh nơi học đường và kí túc xá,cùng nhau xây dựng tập thể lớp đoàn kết, phấn đấu và trưởng thành,hoàn thành xuất sắcnhiệm vụ học tập.
        (3) Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid 19.
        Đồng chí Lê Duy Khánh – lớp trưởng, đại diện 46 học viên của lớp đã bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia khóa đào tạo; đồng thời, cam kết chấp hành nghiêm Quy chế đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Trường chính trị tỉnh Lai Châu và các quy định pháp luật có liên quan đến đào tạo cán bộ, công chức, viên chức; tham gia đầy đủ nội dung chương trình đào tạo; thực hiện nếp sống văn minh, kỷ cương, kỷ luật lớp học và nơi ở; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.
Đ/c Lê Duy Khánh – Lớp trưởng đại diện tập thể học viênphát biểu nhận nhiệm vụ

Ban lãnh đạo nhà trường
chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ nhiệm, Ban cán sự lớp

Toàn cảnh Lễ khai giảng