KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGẠCH CHUYÊN VIÊN CHÍNH NĂM 2022 (LỚP 2)

Thứ năm - 28/04/2022 00:14 476 0
          Sáng ngày 26/4,Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2022 (Lớp 2).
         Dự khai giảng cóđồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị, TS. Ngô Sỹ Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Trường Đại học Nội vụ Hà Nội,đồng chí Trần Việt Thắng- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh, trường Đại học Nội vụ Hà Nội và 61 học viên của Lớp.
             Lớp bồi dưỡng được tổ chức chocông chức hiện đang giữ ngạch chuyên viên và tương đương trên địa bàn tỉnh đã có chứng chỉ hoàn thành bồi dưỡng ngạch chuyên viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương. Với 4 học phần, các học viên được học tập 17 chuyên đề giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo, đi thực tế và viết tiểu luận. Qua đó, trang bị, cập nhật những kiến thức nâng cao về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ cho học viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Nhân dân.
TS. Ngô Sỹ Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển,
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu
             Phát biểu tại lễ Khai giảng, TS. Ngô Sỹ Trung khẳng định: Trong những năm qua, trên cơ sở sự phối hợp bài bản, chặt chẽ của hai đơn vị nhà trường, hoạt động bồi dưỡng này đã dần đi vào nền nếp. Tại lớp học này, đồng chí đề nghị Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện cần thiết để lớp học diễn ra theo đúng kế hoạch; các học viên cần tích cực tương tác với giảng viên lên lớp.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng –Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
phát biểu
          Thay mặt cho đơn vị chủ trì mở lớp, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng khẳng định: Bồi dưỡng cán bộ, công chức để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ là yêu cầu thường xuyên, liên tục của tỉnh và nhà trường.Lớp học được tổ chức thể hiện quyết tâm của hai đơn vị nhà trường, sở Nội vụ tỉnh Lai Châu, sự đồng thuận của thủ trưởng các cơ quan trong việc chọn cử cán bộ đi học tập. Để lớp học đạt được mục tiêu theo đúng kế hoạch đề ra, đồng chí yêu cầuchủ nhiệm, đồng chủ nhiệm lớp quản lý, theo dõi, bám sát lớp để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của học viên; giảng viên lên lớp tích cực sử dụng phương pháp tích cực, lấy học viên làm trung tâm kết hợp với việc sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sử dụng triệt để thời gian thảo luận, làm bài tập thực hành dành cho mỗi chuyên đề, có đúc rút bài học kinh nghiệm từ thảo luận, thực hành; mỗi học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, chuyên cần học tập, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng.
             Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Lớp trưởng bày tỏ niềm vinh dự tự hào của các đồng chí học viên được tham gia học tập tại khóa học; sự quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng tập thể lớp đoàn kết, cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cơ quan và nhà trường giao.
Tác giả: CN Nguyễn Văn Kiều