GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ LAI CHÂU THAM GIA KHAI GIẢNG, HỌC TẬP LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC KINH ĐIỂN MÁC – LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 19/04/2022 09:28 708 0
      Sáng ngày 19/4/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đội ngũ giảng viên các trường chính trị tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.
       Dự khai giảng có: PGS.TS Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Học Viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đồng chí Mùa A Sơn – Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ Điện Biên; đại diện lãnh đạo các viện chuyên ngành, Văn phòng Đề án 587 của Học Viện;  đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh uỷ Điện Biên; đại diện lãnh đạo các trường chính trị tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và 60 đồng chí học viên của ba trường.
PGS. TS Hoàng Phúc Lâm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng lớp học
       Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Nghiên cứu tác phẩm kinh điển Mác – Lênin vừa là nhiệm vụ mang tính tự thân vừa mang tính bắt buộc nhằm giúp đội ngũ giảng viên giảng dạy lý luận chính trị tiếp cận hệ thống các lý luận gốc, làm sáng tỏ các nguyên lý, quan điểm  của các nhà kinh điển đã đề cập. Đặc biệt hiện nay, trước yêu cầu mới, đội ngũ giảng viên của các trường chính trị càng cần được trang bị phương pháp tiếp cận, phương pháp tư duy để nắm bắt các kiến thức cốt lõi của tác phẩm kinh điển, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu  khoa học, củng cố lập trường giai cấp, giữ vững bản lĩnh chính trị của người cán bộ cách mạng, người giảng viên của trường Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị nói riêng, công tác lý luận nói chung; đồng thời, cung cấp thêm những kiến thức nền tảng để đội ngũ giảng viên các trường chính trị tỉnh trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW “Về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thì địch hiện nay”.
PGS.TS Hoàng Phúc Lâm và Ban quản lý lớp học chụp ảnh lưu niệm
với đoàn học viên Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
        Đối với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, bồi dưỡng kiến thức kinh điển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nhiệm vụ được ban lãnh đạo nhà trường thường xuyên quan tâm, tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu trong nhiều năm qua. Tại lớp học lần này, Trường cử 08 đồng chí là giảng viên của các khoa, phòng tham gia trên tinh thần tạo mọi điều kiện về thời gian, vật chất và tinh thần để các đồng chí chuyên tâm, tập trung toàn bộ trí tuệ nghiên cứu, học tập đạt hiệu quả cao. Qua đó, giúp đội ngũ giảng viên nhà trường nâng cao kiến thức chuyên sâu về lý luận chính trị, chuẩn hoá theo yêu cầu chuyên môn của giảng viên theo tiêu chí trường chính trị chuẩn.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ