TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU HƯỞNG ỨNG Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ 2, năm 2022

Thứ tư - 02/03/2022 05:27 568 0
        Sáng ngày 01/3/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới lần thứ hai, năm 2022 tới các tỉnh ủy, thành ủy bằng hình thức trực tuyến.
Quan cảnh các điểm cầu
        GS,TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo và chủ trì Họp báo. Tham gia đồng chủ trì Họp báo có các đồng chí: PGS, TS Đoàn Minh Huấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; GS, TS Tạ Ngọc Tấn – nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương; đồng chí Đinh Như Hoan – Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân; đồng chí Nguyễn Đức Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam.
       Buổi Họp báo được kết nối trực tuyến với các điểm cầu của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Học viện trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; sự tham dự trực tuyến của các đồng chí thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thành ủy, các đồng chí thường trực Ban Chỉ đạo 35, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Trường Chính trị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo các trường đào tạo cán bộ Bộ, ngành, đoàn thể trung ương; các đồng chí trong đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt của các Học viện trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo của các vụ, viện trực thuộc Học viện.Tham dự và đưa tin có các nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Điểm cầu tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
        Phát biểu chỉ đạo và phát động Cuộc thi tại buổi Họp báo, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ươngchỉ rõ: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ rất quan trọng không chỉ trong Đảng và hệ thống chính trị mà là toàn xã hội, không chỉ trách nhiệm của các đội ngũ chuyên gia, lực lượng chuyên trách của Ban chỉ đạo 35 ở các cấp mà cònlà nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và cần có sự tham gia tích cực của nhân dân. Trên cơ sở kết quả đạt được của Cuộc thi lần 1, đồng chí khẳng định: Cuộc thi đãtrở thành diễn đàn để cán bộ, đảng viên và nhân dân, thể hiện ý thức, tâm huyết và trách nhiệm cao của mình đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nhiều bài viết đã được sử dụng phục vụ trực tiếp cho việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ở các đơn vị và địa phương. Đó là cơ sở để Học viện và các cơ quan Trung ương phát động Cuộc thi lần 2 với quy mô và sự lan tỏa rộng khắp trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.Qua đó, tiếp tục tuyên tuyền, lan tỏa, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, khẳng định tính đúng đắn, ý nghĩa quan trọng và sức mạnh lan tỏa to lớn của Nghị quyết 35-NQ/TW; góp phần cung cấp luận cứ để xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo nguồn và phát triển lực lượng tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng lý luận của Đảng,đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
          Hưởng ứng Cuộc thi, ngay sau khi kết thúc buổi Họp báo trực tuyến, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã thống nhất bổ sung, cụ thể hóa nội dung “Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới lần thứ hai”vào kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2022 tại nhà trường. Trước mắt, đưa nội dungCuộc thi thành chủ đề Thông tin lý luận và thực tiễn số 1 năm 2022 (dự kiến phát hành tháng 5/2022) chủ đề thường xuyên của Trang thông tin điện tử nhà trường để đội ngũ giảng viên, viên chức tích cực tham gia hưởng ứng với tinh thần trách nhiệm cao, có những bài viết chất lượngđược lựa chọn gửi Ban tổ chức Cuộc thi.
Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ