KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP PHÒNG VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2022(LỚP 2)

Thứ năm - 28/04/2022 00:19 488 0
         Sáng ngày 26/4, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2022(lớp 2)
Toàn cảnh lễ khai giảng
          Dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, TS. Ngô Sỹ Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, đồng chí Trần Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh, trường Đại học Nội vụ Hà Nội và 51 học viên của lớp.
        Lớp học được tổ chức cho công chức lãnh đạo cấp phòng hoặc được quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các sở, ban, ngành thuộc, trực thuộc tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; các phòng, ban, đơn vị thuộc, trực thuộc huyện ủy, Ủy ban nhân dân cấp huyện; viên chức lãnh đạo, quản lý cấp phòng hoặc được quy hoạch lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khoa, ban hoặc các đơn vị tương đương của đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh. Với 160 tiết học viên được học tập 9 chuyên đề giảng dạy, 3 chuyên đề báo cáo và viết tiểu luận cuối khóa, học viên được trang bị và cập nhật những kiến thức chung về lãnh đạo, quản lý; bồi dưỡng và rèn luyện những kỹ năng lãnh đạo, quản lý thiết yếu gắn với chức danh, yêu cầu vị trí việc làm; góp phần xây dựng hành vi và thái độ làm việc phù hợp.
          Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng khẳng định tham gia chương trình bồi dưỡnghọc viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi từ kiến thức chung đến từng kỹ năng riêng trong lãnh đạo, quản lý của cấp phòng để từ đó vận dụng, áp dụng vào thực tế công tác. Do vậy, đồng chí đề nghị trường Đại học Nội vụ Hà Nội chọn cử giảng viên lên lớp phải là giảng viên chính, những nhà lãnh đạo, quản lý cấp phòng trở lên, nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhà nướcđể bảo đảm giảng dạy có chất lượng chương trình. Mỗi học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học,chủ độngnghiên cứu các kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chuyên cần học tậpvà tích cực tham gia thảo luận trao đổi với giảng viên để nắm vững, ứng dụng các kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng vào thực tế công việc, góp phần nâng cao tác phong, phương pháp làm việc, đáp ứng yêu cầu đối với công chức, viên chức lãnh đạo cấp phòng.
Lãnh đạo Trường Chính trị, Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu, trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với chủ nhiệm và ban cán sự lớp
Tác giả: CN. Nguyễn Văn Kiều