KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 2 NĂM 2024 (TẠI HUYỆN THAN UYÊN)

Thứ ba - 02/04/2024 05:48 185 0

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ  KHÓA 2 NĂM 2024 (TẠI HUYỆN THAN UYÊN)

Chiều ngày 01/4, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Than Uyên tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.
       Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên; Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Than Uyên; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học Trường Chính trị tỉnh; chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và 50 học viên của lớp.
Toàn cảnh lễ khai giảng
       Trong thời gian 6 tháng học tập trung, các học viên được học tập, nghiên cứu tổng thời lượng của chương trình là 1.056 tiết với 05 khối kiến thức được chia thành 16 học phần; Nghiên cứu thực tế, ôn tập, thi tốt nghiệp và các hoạt động khác.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh
phát biểu khai giảng
        Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng 50 đồng chí đủ kiều kiện tham gia lớp học; đồng thời, nhấn mạnh: Tham gia khóa học, học viên có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như những kiến thức lý luận chính trị. Vì vậy, mỗi học viên cần nhận thức việc học tập lý luận chính trị là một nhiệm vụ nhằm vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giúp nâng cao hiệu quả công tác. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu: các học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật của người cán bộ, học đi đôi với hành; phấn đấu học tập, rèn luyện đạt kết quả cao.
Đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện Than Uyên phát biểu
         Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của nhà trường trong công tác đào tạo, quản lý lớp; quan tâm bố trí giảng viên có kinh nghiệm, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng. Đồng thời, đồng chí yêu cầu: Mỗi học viên cần phải xác định động cơ học tập đúng đắn, phải xây dựng cho bản thân kế hoạch và phương pháp học tập khoa học; có nghiên cứu chuyên sâu, mạnh dạn phát biểu, thảo luận trên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc của cơ quan đơn vị.
Đồng chí Đỗ Đức Thiện – Lớp trưởng phát biểu cảm tưởng
        Tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Đức Thiện đã thay mặt tập thể lớp nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường; lãnh đạo Huyện Than Uyên; đồng thời, thể hiện quyết tâm trong việc xác định đúng động cơ học tập, thực hiện tốt nội quy và quy chế, xây dựng kế hoạch học tập khoa học, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua do nhà trường phát động; thực hiện tốt văn hóa trường Đảng;phấn đấu đến cuối khóa học 100% học viên có kết quả học tập từ khá trở lên, 100% học viên xếp loại rèn luyện tốt./.
Tập thể lớp TCLLCT khóa 2 năm 2024 huyện Than Uyên chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự lễ khai giảng

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông