KHAI MẠC KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 1 NĂM 2023 (HUYỆN PHONG THỔ)

Thứ năm - 29/02/2024 05:40 130 0

KHAI MẠC KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN  CHÍNH TRỊ KHOÁ 1 NĂM 2023 (HUYỆN PHONG THỔ)

Chiều ngày  29/02/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Phong Thổ, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện uỷ huyện Phong Thổ tổ chức khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 1 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Coi thi dự và chỉ đạo chương trình khai mạc.
Quang cảnh khai mạc kỳ thi
     Dự Khai mạc có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí ủy viên Hội đồng thi; Ban coi thi, Thanh tra thi tốt nghiệp và 50 học viên của lớp.
     Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2023 tại huyện Phong Thổ khai giảng ngày 28/3/2023 gồm 50 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các phòng, ban chuyên môn huyện, các xã, thị trấn và đơn vị ngành dọc trên địa bàn huyện. Sau gần một năm học tập và nghiên cứu, lớp học đã hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó có 10 học viên đủ điều kiện viết khoá luận tốt nghiệp và 40 học viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp. Nhà trường đã tổ chức hệ thống kiến thức, hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp và bố trí thời gian để học viên của lớp tập trung ôn thi.
       Kỳ thi tốt nghiệp diễn ra từ ngày 29/02/2024 đến hết ngày 01/3/2024. Các học viên thực hiện 03 bài thi thuộc 03 khối kiến thức: 1) Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; 2) Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; 3) Nội dung cơ bản về nhà nước và pháp luật Việt Nam; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi,
Trưởng Ban coi thi phát biểu khai mạc
       Phát biểu Khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban coi thi yêu cầu: Đối với tập thể lớp, đặc biệt là các học viên dự thi phải chấp hành nghiêm túc quy chế thi, kỷ luật phòng thi; hết sức nỗ lực, cố gắng, tập trung tinh thần, trí tuệ để làm bài đạt kết quả tốt nhất. Đối với các đồng chí trong Ban coi thi, giám sát, thanh tra thực hiện nghiêm túc các quy chế của Hội đồng thi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, đồng chí đề nghị Trung tâm Chính trị huyện, tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức thành công kỳ thi.
        Ngay sau khai mạc kỳ thi, các học viên thực hiện thi khối kiến thức thứ nhất vào chiều cùng ngày.

Tác giả: ThS. Phạm Xuân Trường