HỌP HỘI ĐỒNG TƯ VẤN NHIỆM VỤ KHOA HỌC CẤP TỈNH “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Thứ hai - 20/05/2024 09:22 200 0

HỌP HỘI ĐỒNG TƯ VẤN NHIỆM VỤ KHOA HỌC CẤP TỈNH  “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu”

Sáng ngày 20/5/2024, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh (gọi tắt là Hội đồng) đã tổ chức họp, tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.
      Hội đồng được thành lập theo Quyết định số 57/QĐ-SKHCN, ngày 13/5/2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ gồm 09 thành viên, trong đó có 01 chủ tịch, 02 ủy viên phản biện, 06 ủy viên; đồng chí Mạc Quan Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.
       Nhiệm vụ khoa học có 01 hồ sơ do Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đăng kí chủ trì, thạc sĩ Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng làm chủ nhiệm, với mục tiêu: 1) Nghiên cứu những vấn đề lý luận về chất lượng giảng dạy lý luận chính trị (LLCT), từ đó khái quát lại những tiêu chí để đánh giá chất lượng giảng dạy LLCT trên địa bàn cấp tỉnh; 2) Đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy LLCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu (tập trung khảo sát tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng LLCT cho cán bộ, đảng viên ở cấp tỉnh, cấp huyện là Trường Chính trị và các trung tâm chính trị cấp huyện); 3) Đề xuất hệ thống giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy LLCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.
Đồng chí Mạc Quang Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch
Hội đồng phát biểu kết luận
      Trên cơ sở nội dung thuyết minh của đơn vị đăng ký chủ trì và ý kiến tham gia của các thành viên tại Hội đồng, cũng như để đảm bảo theo đúng mục tiêu đặt hàng của UBND tỉnh, Hội đồng nhất trí triển khai thực hiện đề tài; đồng thời, yêu cầu đơn vị đăng kí chủ trì và nhóm đề tài cần điều chỉnh, bổ sung thêm nội dung nghiên cứu, các chuyên đề chuyên sâu làm rõ nội hàm, tính mới tác động đến mục tiêu nghiên cứu... đảm bảo sản phẩm nghiên cứu được phong phú, khoa học.
     Sau khi thảo luận, Hội đồng tiến hành đánh giá, nhất trí trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Trường Chính trị tỉnh Lai Châu là tổ chức chủ trì nhiệm vụ “Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh Lai Châu”, thạc sĩ Đăng Thu Hiếu làm chủ nhiệm.
Một số hình ảnh tại cuộc họp:
Đồng chí Đặng Thu Hiếu - Chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày thuyết minh
Đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên phản biện 1
trình bày nhận xét, đánh giá
Đồng chí Hoàng Bình Nhưỡng - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Ủy viên phản biện 2
trình bày nhận xét, đánh giá
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đại diện đơn vị
chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh phát biểu

Tác giả: ThS. Phạm Xuân Trường