GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI XÃ NẬM MANH, HUYỆN NẬM NHÙN

Thứ năm - 16/05/2024 07:21 227 0

Thực hiện Quyết định số 1826-QĐ/TCT, ngày 29/01/2024 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về “Phê duyệt chủ đề, kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm năm 2024”, trong các ngày 13 và 14/5/2024nhóm nghiên cứu gồm giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm nhà trường tổ chức nghiên cứu thực tế tại xã Nậm manh, huyện Nậm nhùn.
Đồng chí Khoàng Thị Thoa -  Phó Bí thư Đảng uỷ xã báo cáo
về công tác Xây dựng Đảng của Xã
        Trong các ngày nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Manh báo cáo về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; những thuận lợi và khó khăn, tiềm năng thế mạnh, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh; thực trạng thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về “ Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; hoạt động của công tác hội và phong trào nông dân ở cơ sở; quản lý nhà nước về hộ tịch tại Uỷ ban nhân dân xã; xây dựng nông thôn mới,… Đồng thời, nhóm còn thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế của Xã.
Nhóm nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm cùng Thường trực Đảng uỷ xã
         Nhóm nghiên cứu thực tế đã gặt hái được nhiều thành công với tinh thần phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ nhau, đảm bảo an toàn, tạo được hình ảnh tốt đẹp của người đảng viên, giảng viên Trường Chính trị tỉnh Lai Châu với Nhân dân và cơ sở đến nghiên cứu thực tế. Qua hoạt động nghiên cứu thực tế góp phần giúp cho giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm có những minh chứng cụ thể từ thực tiễn tại địa phương. Từ đó, giảng viên không mắc bệnh chủ quan, xa rời thực tiễn, gắn lý luận với thực tiễn; tự tin trong sử dụng kiến thức thực tiễn để định hướng cho học viên rèn luyện kỹ năng, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý, đáp ứng tốt yêu cầu công tác của học viên ở cơ sở
        Kết thúc buổi làm việc với xã, các đồng chí giảng viên, giảng viên kiêm nhiện tiếp tục thu thập tài liệu xây dựng Báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế theo quy định./.

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành