XUÂN ẤM ÁP TẠI BẢN NHÚ MA

Thứ tư - 17/01/2024 07:35 146 0

XUÂN ẤM ÁP TẠI BẢN NHÚ MA

Thực hiện Kế hoạch số 277/KH-ĐBP, ngày 12/12/2023 của Đồn Biên phòng Pa Ủ, với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", ngày 16/01/2024 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Đồn Biên phòng Pa Ủ, các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản"
           Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" là chương trình được Đồn Biên phòng Pa Ủ tổ chức luôn phiên tại 02 bản của xã Pa Ủ mỗi khi Tết đến xuân về. Năm nay chương trình được tổ chức điểm tại bản Nhú Ma cho Nhân dân bản Nhú Ma và Chà Khế. Chương trình thể hiện sự quan tâm, chăm lo sâu sắc, truyền thống tương thân, tương ái, tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Ủ, cấp ủy, chính quyền các cấp và các nhà hảo tâm đối với bà con Nhân dân khu vực biên giới, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo..., góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó quân dân trong tình hình mới.
          Chương trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ; tổ chức chơi trò chơi truyền thống và lễ hội đặc sắc, tiêu biểu của đồng bào; gói bánh chưng, giã bánh giầy; thăm hỏi, tặng quà các gia đình gia đình chính sách, người có uy tín trong cộng đồng, gia đình bị thiệt hại do thiên tai...; tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (theo Dự án Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường); “Gian hàng 0 đồng”; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ công tác cắm địa bàntổ chức bữa cơm “Vui Xuân - đón Tết” cùng bà con dân bản.
         Đồng hành cùng Chương trình, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã tặng 68 xuất quà cho các hộ dân tại bản Nhú Ma (xã Pa Ủ, huyện Mường Tè) gồm một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh
tặng quà cho các hộ dân  và học sinh bản Nhú Ma
         Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền, Đồn Biên phòng và Nhân dân xã Pa Ủ đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền xã, Đồn Biên phòng Nhân dân xã Pa Ủ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia khu vực biên giới.
Các đại biểu tham gia gói bánh chưng cùng bà con
Các đại biểu phát quà cho Nhân dân bản Nhú Ma

Tác giả: CN. Khổng Minh Thư