TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ năm - 28/12/2023 06:57 146 0

Ngày 28/12/2023, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
      Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, đồng chí Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Vũ Văn An - Phó Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ; lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Trường.
     Hội nghị đã nghe các Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo quyết toán tài chính của cơ quan năm 2023 và Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ của Trường Chính trị năm 2024 và tham luận, thảo luận tham gia góp ý vào các nội dung trên.
Toàn cảnh Hội nghị
    Trong năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Cấp ủy chi bộ, tập thể lãnh đạo nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra. Về công tác đào tạo, tổ chức thực hiện 13 lớp Trung cấp lý luận chính trị với 569 học viên, trong đó số lớp năm 2022 chuyển sang là 07 lớp với 323 học viên, số lớp mở mới năm 2023 là 06 lớp với 246 học viên (đảm bảo 100% kế hoạch được giao); số lớp bế giảng năm 2023 là 07 lớp với 723 học viên. Về công tác bồi dưỡng, đã thực hiện 15 lớp bồi dưỡng với 743 học viên theo kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao, ngoài ra còn phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện 06 lớp bồi dưỡng khác với 423 học viên.
Cùng với công tác giảng dạy, nhà trường chú trọng triển khai đầy đủ và từng bước nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, thao giảng, dự giờ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho đội ngũ viên chức, giảng viên.
      Công tác nghiên cứu khoa học: Năm 2023, Trường đã xây dựng hồ sơ đăng ký tham gia chủ trì thực hiện 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; triển khai thực hiện và nghiệm thu thành công 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 03 sáng kiến cấp cơ sở, 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa. Chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức 01 Hội thảo khoa học cấp tỉnh; tổ chức thực hiện thành công 02 Hội thảo khoa học cấp trường, 03 Hội thảo cấp khoa. Ngoài ra, còn viết bài tham dự các Hội thảo khoa học cấp bộ do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức, Hội thảo cấp tỉnh tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Hội thảo và Tọa đàm khoa học Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực miền núi, biên giới phía Bắc tổ chức. Biên soạn, xuất bản và phát hành 01 Kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp tỉnh, 02 Kỷ yếu Hội thảo cấp trường, 01 Bộ Tài liệu “Đề cương các học phần chương trình Trung cấp lý luận chính trị” với 05 cuốn phục vụ giảng dạy và học tập; biên tập tài liệu Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính, tài liệu Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên năm 2023; tham gia Tổ biên soạn Văn kiện Đảng bộ tỉnh và Biên niên các sự kiện lịch sử tỉnh Lai Châu; xuất bản 03 số Bản tin Thông tin lý luận và thực tiễn. Tổ chức tốt việc tham gia Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023, với 40 bài tham gia của lãnh đạo, giảng viên, học viên; kết quả 01 bài dự thi của nhóm tác giả là lãnh đạo Trường và lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học đạt giải Khuyến khích của Hội thi.
      Nghiên cứu thực tế: Xây dựng kế hoạch tổng thể về thời gian, địa điểm đi nghiên cứu thực tế của giảng viên với kết quả 100% giảng viên đã đi nghiên cứu, tổng kết thực tiễn tại cơ sở và báo cáo nghiên cứu thực tế tại cơ sở được đánh giá đạt yêu cầu. Tổ chức 07 lớp với 723 lượt học viên đi nghiên cứu thực tế theo kế hoạch; bố trí 07 lượt giảng viên tham gia đưa các lớp Trung cấp lý luận chính trị đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và ngoài tỉnh; kết thúc chuyến đi, các cá nhân và các nhóm đều xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế đảm bảo yêu cầu theo quy định.
     Thao giảng, dự giờ: Tổ chức thành công thao giảng cấp khoa, Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023. Chọn cử 02 giảng viên tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc với kết quả cả 02 giảng viên đều đạt giảng viên dạy giỏi toàn quốc. Thường xuyên tổ chức dự giờ (theo kế hoạch và đột xuất) cấp khoa, cấp trường; kịp thời đánh giá, nhận xét, rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng công tác soạn giảng và giảng dạy của giảng viên.
      Với các kết quả và thành tích đạt được, năm 2023, Trường có 04 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 01 tập thể được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 34 viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 05 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 23 cá nhân được Hiệu trưởng tặng Giấy khen. Đặc biệt, năm 2023 tập thể Trường Chính trị tỉnh Lai Châu được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cụm thi đua các trường chính trị tỉnh; Tập thể nhà trường đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết năm 2023
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các tập thể
và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Đồng chí Vũ Văn An – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen