Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ và kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Pa Ủ, huyện Mường Tè

Chủ nhật - 24/12/2023 21:24 337 0

Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ và  kỳ họp Hội đồng nhân dân xã Pa Ủ, huyện Mường Tè

Ngày 22/12, tại Hội trường Nhà văn hóa Cộng đồng xã Pa Ủ, Đảng bộ xã Pa Ủ (huyện Mường Tè) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 44, nhiệm kỳ 2020-2025, kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, theo dõi Đảng bộ xã Pa Ủ theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự và phát biểu tại Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
       Trong năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác tài nguyên - khoáng sản, triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, tỷ lệ che phủ rừng đạt 67,68%. Chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thực hiện trồng mới 51,91 ha/50 ha quế. Duy trì và nâng cao chất lượng 11/19 tiêu chí nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 22,1 triệu đồng/năm. Công tác giáo dục, y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; đảm bảo an sinh xã hội; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định; đảm bảo an toàn giao thông, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững. Công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy được quan tâm thực hiện; công tác tổ chức, cán bộ, kiểm tra, giám sát, công tác dân vận của Đảng đã được cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
Đại biểu thảo luận tại Hội nghị
       Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Pa Ủ xác định: Năm 2024 sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông - lâm nghiệp giá trị, quản lý, bảo vệ, phát triển rừng, nâng cao độ che phủ rừng; phòng chống thiên tai, cháy rừng; tăng cường quản lý tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường; tiếp tục quan tâm chất lượng giáo dục, đào tạo, y tế và đảm bảo tốt an sinh xã hội; thực hiện tốt tiết kiệm chi, phòng chống tham nhũng, lãng phí; đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội; quản lý, kiểm soát tốt các hoạt động tội phạm…
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng- Hiệu trưởng Trường Chính trị trao đổi với
các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành dự Hội nghị
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đánh giá cao công tác chuẩn bị và ghi nhận sự nỗ lực của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và một số kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết của Đảng bộ, sự tiến bộ học tập không ngừng của mỗi đồng chí; sự cố gắng điều hành của UBND xã và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất định những chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Pa Ủ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công.
      Phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp Tết cổ truyền đồng bào dân tộc La Hủ năm 2023, sáng ngày 23/12/2023, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởngTrường Chính trị tỉnh Lai Châu thăm, chúc tết, trao quà cho gia đình đồng chí Bí thư chi bộ và cán bộ, công chức xã tại bản Thăm Pa, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh thăm, chúc tết
gia đình đồng chí Ly Xê Chô - Bí thư Chi bộ bản Thăm Pa, xã Pa Ủ