KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 2 NĂM 2022 (HUYỆN THAN UYÊN)

Thứ hai - 09/05/2022 05:40 459 0
Chiều ngày 06/5/2022, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy Than Uyên tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 2 năm 2022 cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện Than Uyên.
          Dự Lễ khai giảng có các đồng chí:Lê Thị Kim Ngân –Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh;đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị, Phòng nội vụ huyện Than Uyên; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh; chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và 43 học viên của lớp.
Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp học
           Phát biểu khai giảnglớp học, đồng chí Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu chúc mừng 43 học viên đã trúng tuyển và tham gia lớp học; đồng thời,khẳng định lớp học sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị; củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, quản lýtrong tổ chức thực hiện nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Qua đó, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên có tư duy khoa học, phương pháp lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, an ninh – quốc phòng…Đồng chíyêu cầu giảng viên lên lớp tâm huyết, nhiệt tình, phát huy tốt các phương pháp dạy học tích cực,luôn lấy người học làm trung tâm, ứng dụng linh hoạt các phương tiện dạy học hiện đại trongquá trình lên lớp; học viên thực hiện nghiêm quy chế đào tạo, nội quy học tập, phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ người học viên. Đồng thời, Trường Chính trị tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Than Uyên để lớp học diễn ra và hoàn thành theo đúng kế hoạch.
Đồng chí Lê Thị Kim Ngân–Phó Bí thư thường trực Huyện ủy
phát biểu chỉ đạo lớp học
           Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Lê Thị Kim Ngân–Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh và khẳng định tầm quan trọng của việc mở lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị tại huyện, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.Để lớp học đạt được đúng mục đích yêu cầu, cần có sự thông tin thường xuyên, kịp thời trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Huyện đã thành lập Ban quản lý lớp học để gắn trực tiếp trách nhiệm với lớp học, đảm bảo nghiêm túc thực hiện quan điểm, chủ trương của Huyện ủy và Trường Chính trị tỉnh trong việc quản lý và tổ chức thực hiện; mặt khác, mỗihọc viên phải xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập, rèn luyện của trường Chính trị tỉnh Lai Châu; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc khóa học.
Các đồng chí lãnh đạo Huyện Than uyên và Trường Chính trị tỉnh
Chụp ảnh lưu niệm với chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và ban cán sự lớp học
           Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Tô Văn Hiếu – Lớp trưởng thay mặt tập thể lớpthể hiện quyết tâm xác định đúng động cơ, chuyên tâm học tập, tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống của người đảng viên; thực hiện đúng mục tiêu, chương trình đào tạo; thực hiện tốt nội quy, quy chế lớp học, tham gia đầy đủ tiết học, môn học; góp phần nâng cao niềm tin vào lý tưởng cộng sản chủ nghĩa; kiên định, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tác giả: ThS. Trịnh Thị Hương