LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 3/2023 NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN THAN UYÊN

Thứ ba - 28/05/2024 09:32 660 0

LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 3/2023  NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN  HUYỆN THAN UYÊN

Thực hiện Kế hoạch số 248-KH/TCT, ngày 06/5/2024 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về nghiên cứu thực tế cuối khóa lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 3 năm 2023 (hệ tập trung), từ ngày 23 đến 27/5/2024 Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 3 năm 2023 đã đi thực tế tại các xã Mường Kim, Pa Mu, Hua Nà và Thị Trấn Than uyên của huyện Than Uyên.
Đồng chí Lò Quyết Thắng - Chủ tịch UBND xã
Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Mường Kim
        Than Uyên nằm ở phía Đông Nam tỉnh Lai Châu, cách thành phố Lai Châu 100km về phía Tây Bắc theo quốc lộ 32. Là một trong cửa ngõ của tỉnh từ thành phố Lai Châu đi các tỉnh Yên Bái (quốc lộ 32) và tỉnh Lào Cai (quốc lộ 279), Sơn La (quốc lộ 279), nên huyện có lợi thế trong phát triển các dịch vụ cho hoạt động giao thương, du lịch với các huyện lân cận trong và ngoài tỉnh Lai Châu. Huyện có 12 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong quá trình nghiên cứu thực tế Đoàn đã được nghe báo cáo thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại các xã Mường Kim, Pa Mu và thị trấn Than Uyên.
Các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã Pa Mu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn
        Cùng với nghe báo cáo, Đoàn tham quan một số mô hình phát triển kinh tế, dâng hương tại khu di tích lịch sử cách mạng, tham gia giao lưu bóng chuyền, bóng đá cùng lớp TCLLCT khóa 2 năm 2024 huyện Than Uyên… Qua hoạt động thực tế giúp học viên nắm bắt, phân tích, đánh giá tổng hợp tình hình và giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác; góp phần bồi dưỡng, rèn luyện học viên, củng cố xây dựng khối đoàn kết của tập thể lớp; xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, học viên Trường Chính trị với Nhân dân và cơ sở.
Hình ảnh một số hoạt động thực tế của Đoàn:
Đoàn nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Mường Kim
Thăm khu di tích lịch sử cách mạng tại Bản Lướt, xã Mường Kim

Giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa hai lớp TCLLCT khoá 3/2023