TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU DỰ HỘI NGHỊ Quán triệt các văn bản mới của Trung ương và Tỉnh uỷ

Thứ tư - 29/05/2024 20:44 197 0

Thực hiện Chương trình làm việc tháng 5 năm 2024 của Tỉnh uỷ, sáng ngày 29/5/2024 Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị quán triệt các văn bản mới của Trung ương và Tỉnh uỷ. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy  - Dự và chỉ đạo Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
        Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Trong đó, dự trực tiếp tại Hội nghị có các đồng chí: Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và tương đương, giám đốc các doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn thành phố Lai Châu, báo cáo viên Trung ương tại tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh công tác trên địa bàn thành phố; lãnh đạo phòng chuyên môn các ban đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh; Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng ban Tuyên huấn Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; trưởng các ban tham mưu công tác tuyên giáo của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Lai Châu; chuyên viên phòng chuyên môn các ban đảng tỉnh, văn phòng Tỉnh uỷ. Hội nghị còn được tổ chức trực tuyến tại các điểm cầu các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc và cấp cơ sở.
        Hội nghị đã quán triệt 03 văn bản mới của Trung ương và 02 văn bản của Tỉnh ủy, gồm: Kết luận số 70-KL/TW, ngày 31/1/2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới; Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; Chỉ thị số 31-CT/TW, ngày 19/3/2024 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới; Quy định số 20-QĐ/TU, ngày 03/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý; Quyết định số 1113-QĐ/TU, ngày 3/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về sửa đổi, bổ sung một số Điều, Phụ lục 1 của Quy định số 15-QĐ/TU, ngày 20/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phân cấp quản lý và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Hội nghị cũng dành thời gian thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII.
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng,
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị
Trung ương 9 khoá XIII
        Trên cơ sở những văn bản mới được quán triệt, lãnh đạo Trường Chính trị yêu cầu cán bộ, viên chức nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc; đồng thời yêu cầu các giảng viên chủ động nghiên cứu và cập nhật các văn bản mới của Trung ương, của Tỉnh ủy vào nội dung giảng dạy cho phù hợp.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ