LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 2 NĂM 2024 HUYỆN THAN UYÊN ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thứ ba - 18/06/2024 20:20 158 0
Từ ngày 11/6/2024 đến ngày 15/6/2024, lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 đã triển khai  thực hiện kế hoạch đi nghiên cứu thực tế tại huyện Than Uyên; đồng chí ThS. Nguyễn Văn Đông - Giảng viên khoa Xây dựng Đảng làm Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế cùng 50 học viên.

Đoàn NCTT lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 nghe báo cáo
tại UBND xã Mường Than, huyện Than Uyên
        Thực hiện Kế hoạch số 288/KH-TCT ngày 04/6/2024 của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về việc nghiên cứu thực tế cuối khóa lớp Trung cấp LLCT khóa 2 năm 2024 (huyện Than Uyên); từ ngày 11/6/2024 đến ngày 15/6/2024 lớp TCLLCT khóa 2 huyện Than Uyên đã đi nghiên cứu thực tế tại các xã Mường Cang, Mường Than, Phúc Than, Ta Gia trên địa bàn huyện Than Uyên. Trong 5 ngày đi nghiên cứu thực tế, Đoàn đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và chính quyền tại các xã báo cáo kết quả công tác xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024; đi thăm quan các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các xã Mường Cang; Mường Than; Phúc Than và Ta Gia.
Đoàn NCTT lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 trao quà lưu niệm
tại UBND xã Mường Than, huyện Than Uyên
        Nghiên cứu thực tế tại xã Mường Than, đồng chí Hoàng Thị Vân Quỳnh - Chủ tịch UBND xã cho biết: "… Mường Than là nơi có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, lao động, thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Lợi thế này được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã gắn với việc thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HU ngày 06/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên "về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2020-2025"; Nghị quyết 02-NQ/HU về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2020-2025. Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của xã Mường Than có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên; các mô liên kết sản xuất trồng bí đao xanh, bưởi da xanh, chanh leo, nuôi lợn, trồng dâu tây, sản xuất gạo tẻ tròn ngày càng hiệu quả…"
        Tại xã Phúc Than, đồng chí Lê Văn Dũng - CT UBND xã chia sẻ: "Phúc Than là một trong những xã có diện tích rộng, đông dân, có 4 dân tộc anh em sinh sống. Hiện xã có 88ha diện tích gieo cấy: ngô, chè, cây ớt, chanh leo, khoai tây vụ Đông, 50 ha trồng khoai tây. Trên địa bàn có nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả như: trang trại lợn trên 2000 con; bò sinh sản trên 100 con; chăn nuôi trâu lồng ghép, trâu bò sinh sản và trâu bò vỗ béo; mô hình du lịch cộng đồng cọn nước tại bản Nà Phát, đồi thông tại bản Chít. Xã  Phúc Than đã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018 nhưng hiện nay theo bộ tiêu chí mới thì còn 4 tiêu chí (9,11,15,17) chưa đạt; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Huyện ủy đánh giá cao …"
Đoàn NCTT lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 thăm mô hình du lịch cộng đồng
tại bản Chít,  xã Phúc Than, huyện Than Uyên
       Chiều ngày 15/6/2024, Đoàn nghiên cứu thức tế lớp TCLLCT khóa 2 năm 2024 huyện Than Uyên đã hoàn thành chương trình nghiên cứu thực tế theo đúng mục đích yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Qua chuyển nghiên cứu thực tế đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, giữa giảng viên và học viên. Từ việc gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và nhân dân ở các địa phương, học viên đã học hỏi được những kinh nghiệm, cách làm hay, từ đó có nhận thức rõ hơn về vai trò của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Có thể khẳng định rằng, chuyến nghiên cứu thực tế của lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 (huyện Than Uyên) đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và những tình cảm thân thiết đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại các địa phương đến nghiên cứu. Kết thúc thời gian đi nghiên cứu thực tế, các đồng chí học viên tiếp tục hoàn thiện nội dung nghiên cứu và nộp báo cáo thực tế đúng như kế hoạch của Nhà trường đã đề ra./.
Đoàn NCTT lớp trung cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2024 thăm nhà văn hóa cộng đồng
tại xã Mường Cang, huyện Than Uyên

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông