HỘI THẢO KHOA HỌC “KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (05/6/1911 – 05/6/2021)”

Chủ nhật - 06/06/2021 03:16 503 0
Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021); thực hiện Hướng dẫn số 07-HD/BTGTU, ngày 04/01/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lai Châu về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021; Thực hiện Kế hoạch số 17 – KH/TCT, ngày 29/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế năm 2021, hôm nay ngày 04/6/2021 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Hội thảo khoa học Kỷ niệm “110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021)”.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị báo cáo đề dẫn Hội thảo

Chủ trì Hội thảo là đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh Lai Châu.

Tham dự Hội thảo: Về phía đại biểu khách mời: Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Mạnh Thắng  – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lê Chí Công – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn cảnh Phượng – Phó Bí thư chi bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu và các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng, ban của các cơ quan nói trên; Về phía Trường Chính trị tỉnh Lai Châu có: đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học, đồng chí Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng khoa học; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên có bài tham luận gửi tới Hội thảo, cùng các đồng chí phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Các tham luận báo cáo tại Hội thảo đều tập trung phân tích sâu sắc một số nội dung chủ yếu như:  bối cảnh lịch sử thế giới, trong nước những năm đầu thế kỷ XX và quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành; những cống hiến vĩ đại của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong việc xây dựng, hoàn thiện đường lối và tổ chức lãnh đạo đưa cách mạng Việt Nam đến thắng lợi; giá trị, ý nghĩa lịch sử của sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đối với tiến trình cách mạng Việt Nam và phong trào cách mạng thế giới, đối với công cuộc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên các cấp, các ngành và Nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, tiếp tục đưa Lai Châu phát triển vững chắc. Trong đó, nổi bật là các tham luận:

anh 2 768x576

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu, - Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo tham luận “Nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu về sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước”

anh 3 768x576

Đồng chí Lê Mạnh Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan
và doanh nghiệp tỉnh Lai Châu tham luận tại Hội thảo

anh 4 768x576

Đồng chí Lê Chí Công – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Lai Châu báo cáo tham luận “Tư duy độc lập, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hành trình tìm đường cứu nước và việc học tập, vận dụng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Lai Châu hiện nay”

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường khẳng định: Hội thảo khoa học kỷ niệm Kỷ niệm “110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021)” là một hoạt động quan trọng có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc trong các hoạt động Trường Chính trị đề ra trong nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, cũng là tiếp nối cho các hoạt động kỷ niệm lớn trong năm 2021. Với niềm tự hào về Bác và niềm tin son sắt vào con đường mà Bác đã chọn, đội ngũ cán bộ lý luận, cán bộ khoa học và cán bộ hoạt động thực tiễn trên địa bàn Tỉnh Lai Châu nói chung và Trường Chính trị tỉnh Lai Châu nói riêng luôn phát huy tinh thần trách nhiệm tiếp tục phấn đấu xây dựng, bồi đắp những thành tựu, những giá trị của Đảng. Đồng thời, Ban tổ chức Hội thảo ghi nhận 21 tham luận gửi tới Hội thảo, coi là những tư liệu tham khảo quý để giảng viên vận dụng trong quá trình giảng dạy những nội dung liên quan trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường trong thời gian tới.

Tác giả: Phòng QLĐT&NCKH