KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ – HÀNH CHÍNH KHÓA 5 NĂM 2020

Thứ tư - 09/12/2020 02:16 552 0
Sáng ngày 08/12/2020, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị – hành chính khoá 5 năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành và đoàn thể trong toàn Tỉnh.
KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ – HÀNH CHÍNH KHÓA 5 NĂM 2020

Dự Lễ khai giảng có Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo nhà trường; đại diện lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng, chủ nhiệm lớp và 71 học viên lớp Trung cấp Lý luận – chính trị hành chính khoá 5 năm 2020.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu khẳng định: thông qua lớp học học viên được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết về lý luận chính trị – hành chính. Trên cơ sở đó, củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ lãnh đạo, quản lý, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay. Muốn vậy, đồng chí yêu cầu:

Thứ nhất, Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng bố trí, sắp xếp giảng viên lên lớp là những thầy cô có năng lực, trình độ, có kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết; nội dung giảng dạy đảm bảo chất lượng, phương pháp truyền đạt dễ hiểu, dễ vận dụng; áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, cởi mở, khuyến khích tư duy, giúp các học viên có điều kiện trao đổi kiến thức và kinh nghiệm công tác, giao lưu học hỏi giữa học viên với học viên, giữa học viên với giảng viên tạo bầu không khí học tập sôi nổi và hiệu quả.

Thứ hai, mỗi học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế đào tạo; tham gia đầy đủ thời gian của chương trình theo quy định; chủ động học tập để nắm bắt kiến thức cơ bản các học phần; tích cực tham gia thảo luận, thực hành; tiếp cận, nghiên cứu các kỹ năng trong trong một số học phần một cách khoa học; chủ động, sáng tạo trong vận dụng kiến thức lý luận và thực hành các kỹ năng để có thể ứng dụng vào thực tế công việc sau khi kết thúc khoá học.

khoa05 02

Ban Lãnh đạo Trường Chính trị chụp ảnh lưu niệm với chủ nhiệm và ban cán sự lớp Trung cấp LLCT – HC khóa 5 năm 2020.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ - Phó trưởng Phòng QLĐT&NCKH