TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU THAM DỰ TRỰC TUYẾN HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP CUỐN SÁCH “MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI CỦA VIỆT NAM”

Thứ ba - 13/09/2022 22:34 252 0
        Chiều ngày 12/9/2022, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tham dựtrực tuyếnHội nghị nghiên cứu, học tập nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì và báo cáo tại Hội nghị.

Quang cảnh các điểm cầu
      Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và kết nối trực tuyến tới toàn bộ hệ thống các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc. Tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS Lê Quốc Lý - nguyên Phó Giám đốc Học viện; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên.
      Tham dự điểm cầu tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu có ThS Vũ Văn An - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên, viên chức nhà trường.
     Tại hội nghị, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã dành thời gian trao đổi, trình bày, phân tích sâu sắc những nội dung, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong cuốn sách và bài viết của Tổng Bí thư; nhấn mạnh cuốn sách là kết tinh trí tuệ, kế thừa tư tưởng qua nhiều nhiệm kỳ của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt thể hiện tư duy và tầm nhìn chiến lược của người đứng đầu Đảng ta.Đồng chí dành nhiều thời gian chia sẻ, phân tích về các vấn đề lớn đặt ra, trong đó có vấn đề về CNXH và việc Việt Nam lựa chọn con đường đi lên CNXH cũng như về mô hình CNXH của Việt Nam.
     Đây là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng làm cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Học viện và các trường chính trị tỉnh, thành phố trên toàn quốc nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam và thực tiễn sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân ta trong hơn 92 năm qua, nhất là qua hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
     Hưởng ứngtinh thần Hội nghị, ngay sau khi kết thúc buổi tham dự trực tuyến, đồng chí Vũ Văn An – Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu khẳng định: Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam”là tài liệu quý, vừa có giá trị lý luận, vừa có giá trị thực tiễn sâu sắc, nhất là tổng kết lý luận về đường lối đổi mới, những phát triển sáng tạo riêng có của Đảng Cộng sản Việt Nam về mô hình chủ nghĩa xã hội Việt Nam trên cơ sở vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nội dung tác phẩm kim chỉ nam, định hướng quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ hơn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Do vậy, đồng chí yêu cầu mỗi viên chức nhà trường phải chủ động, tích cực nghiên cứu sâu sắc nội dung cuốn sách để từ đó củng cố nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định và vận dụng, bổ sung phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.Đặc biệt, mỗi giảng viên nhà trường cần đưa nội dung, quan điểm chỉ đạo, phương pháp luận và cách tiếp cận những vấn đề có tính nguyên tắc các nội dung của cuốn sách vào quá trình giảng dạy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại nhà trường. Qua đó, góp phần tạo nên sự thống nhất tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong tỉnh để thực hiện những mục tiêu chiến lược mà Ðảng ta trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu khoá XIV đã đề ra.
Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ