HỘI THẢO KHOA HỌC “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - SỨC MẠNH VIỆT NAM, TẦM VÓC THỜI ĐẠI”

Thứ hai - 22/04/2024 06:19 351 0

HỘI THẢO KHOA HỌC “CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ - SỨC MẠNH VIỆT NAM,  TẦM VÓC THỜI ĐẠI”

Ngày 22/4/2024, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Đặng Thu Hiếu – Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì tổ chức Hội thảo.
Toàn cảnh Hội thảo
         Hội thảo có sự tham dự của gần 40 đại biểu gồm các đồng chí: Lê Chí Công – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố; lãnh đạo các khoa, phòng, đảng viên nhà trường và đại diện học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị.
        Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường nhấn mạnh: Hội thảo khoa học “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” là một hoạt động quan trọng có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc đối với các hoạt động Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đề ra trong nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Thông qua Hội thảo, giúp cán bộ, đảng viên, viên chức, giảng viên, học viên nhận thức sâu sắc, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; cổ vũ, động viên mỗi đảng viên, viên chức ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ đó, vận dụng, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị ở Trường Chính trị tỉnh và các Trung tâm chính trị cấp huyện trên địa bàn tỉnh
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh báo cáo đề dẫn
        Sau gần 01 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức đã nhận được 40 tham luận của các đồng chí lãnh đạo và giảng viên Trường Chính trị tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo trung tâm chính trị các huyện Than uyên, Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường tè; lãnh đạo, giảng viên và học viên nhà trường. Tất cả các tham luận đã tập trung phân tích, làm rõ với các nội dung: Bối cảnh, diễn biến, kết quả, ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong xây dựng tỉnh Lai Châu; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
Tại Hội thảo, có 09 đại biểu trình bày tham luận và trao đổi ý kiến. Các báo cáo tham luận, ý kiến, dưới nhiều góc độ tiếp cận khác nhau đã tập trung nêu bật chủ đề Hội thảo.
          Kết luận Hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Hội thảo đã được tổ chức thành công, cơ bản đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; những ý kiến trao đổi, tham gia của các đồng chí tại Hội thảo là những tri thức quý báu đối với lãnh đạo và tập thể giảng viên nhà trường. Ban Tổ chức Hội thảo tiếp thu những ý kiến tham luận, thảo luận để bổ sung, biên tập làm tài liệu phục vụ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập của giảng viên và học viên trong nhà trường. Trong thời gian tới, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan và cá nhân các đồng chí đại biểu trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói chung và nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học nói riêng.
Hình ảnh một số đại biểu báo cáo tham luận tại Hội thảo
Đồng chí Lê Chí Công – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lai Châu tham luận
Đồng chí Đặng Thu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tham luận
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị