KHAI MẠC HỘI THI HỌC VIÊN HỌC GIỎI LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2023

Thứ sáu - 17/11/2023 18:59 171 0

KHAI MẠC HỘI THI HỌC VIÊN HỌC GIỎI LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2023

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), 70 năm ngày Bác Hồ viết thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu (12/12/1953 - 12/12/2023); đồng thời hướng tới kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 - 28/6/2023), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2023), 20 năm chia tách, tái thành lập tỉnh (01/01/2004 - 01/01/2024), được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 17/11/2023, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức khai mạc “Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023”. Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Khai mạc.
       Dự khai mạc có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên chức của nhà trường và 07 đoàn học viên tham gia Hội thi.
Quang cảnh khai mạc Hội thi
        Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Hội thi Học viên học giỏi là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy, khuyến khích học viên chủ động, tích cực tham gia quá trình học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, nghiên cứu thực tế, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; là một trong những căn cứ đánh giá chất lượng học tập lý luận chính trị của học viên. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng dạy và học của nhà trường, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy, học tập phù hợp với điều kiện hiện nay. Hội thi cũng là cơ hội để học viên được giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập và lựa chọn, tôn vinh học viên học giỏi lý luận chính trị. Có thể khẳng định, đây không chỉ là cuộc thi mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị vô cùng ý nghĩa của thầy và trò Nhà trường.
       Đồng thời, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, đồng chí Hiệu trưởng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thường trực các huyện ủy, Thành ủy Lai Châu, chủ nhiệm các lớp đã cử đoàn đến tham dự; nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận tinh thần chủ động, tích cực, nhiệt thành và quyết tâm cao của các tập thể lớp, đặc biệt là của các thí sinh. Mặt khác, đồng chí yêu cầu: Ban Tổ chức Hội thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo chặt chẽ và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch Hội thi; Ban Giám khảo căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, bám sát quy chế, tiêu chí đánh giá, làm việc nghiêm túc, khách quan và công tâm; các thí sinh tham gia Hội thi bình tĩnh, tự tin, thực hiện xuất sắc phần thi của mình.
Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho đại diệncác đoàn tham dự Hội thi
      Hội thi năm nay có sự tham gia của 07 đoàn đến từ các lớp trung cấp lý luận chính trị. Trong tổng số 296 học viên, các lớp đã tin tưởng bình chọn, đề cử 21 học viên xuất sắc nhất tham gia Hội thi. Hội thi diễn ra trong 2 ngày, mỗi thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: Thi viết và Thi thuyết trình. Bài thi viết được tiến hành theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút; phần thi thuyết trình được thực hiện theo hình thức rút thăm chủ đề, theo đó, thí sinh được sử dụng các phương tiện minh họa, hỗ trợ như slide trình chiếu, tranh ảnh, dụng cụ, video… và phần trình bày cho mỗi bài thuyết trình từ 10 đến không quá 15 phút. Các phần thi tập trung vào hai nội dung chính là lịch sử Đảng, lịch sử Đảng bộ địa phương và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ và nhân dân các dân tộc
tỉnh Lai Châu trước khi khai mạc Hội thi

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ