Hội thảo Khoa học cấp Khoa “Giải pháp dạy tốt, học tốt Học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ trung cấp)”

Chủ nhật - 29/08/2021 23:37 401 0

Đồng chí Lê Thị Ngọc Hiệp, Giảng viên khoa Xây dựng Đảng trình bày tham luận tại Hội thảo

Chiều ngày 26/8/2021, Khoa Xây dựng Đảng - Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa Giải pháp dạy tốt, học tốt Học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ trung cấp”. Đồng chí Lê Thế Đại, Trưởng khoa Xây dựng đảng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường; đồng chí Vũ Văn An, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của khoa Xây dựng Đảng.
           Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Khoa Xây dựng Đảng đã nhận được 10 bài tham luận của giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của khoa và của lãnh đạo nhà trường. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày 5 bài tham luận và 7 ý kiến phản biện, trao đổi, góp ý. Các tham luận và ý kiến phản biện, trao đổi, góp ý tập trung vào một số nội dung như: đánh giá những điểm mới của nội dung giáo trình Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam. Cách thức soạn giảng, phương pháp giảng dạy các chuyên đề của Học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Quán triệt một số nguyên tắc trong giảng dạy và đề xuất một số giải pháp nhằm dạy tốt, học tốt học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đồng chí Vũ Văn An, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu ý kiến, trao đổi tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Lê Thế Đại, Trưởng khoa Xây dựng Đảng khẳng định: Hội thảo khoa học cấp Khoa “Giải pháp dạy tốt, học tốt Học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ trung cấp” vừa là một hoạt động nghiên cứu khoa học, cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa thiết thực đối với giảng viên, giảng viên kiêm hiện nay. Trên cơ sở kết quả đạt được của Hội thảo, giảng viên khoa Xây dựng Đảng cần phải nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản biện, trao đổi, góp ý để  vận dụng vào trong quá trình giảng dạy phần Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam  chương trình Trung cấp lý luận chính trị trong thời gian tới./.
Nguồn: Khoa Xây dựng Đảng