HỘI THẢO KHOA HỌC “Đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV vào thực tiễn và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu”

Thứ hai - 11/10/2021 21:01 415 0
Thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU, ngày 19/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Lai Châu về “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Kế hoạch số 17 - KH/TCT, ngày 29/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế năm 2021, ngày 11/10/2021 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Hội thảo khoa học cấp trườngĐưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV vào thực tiễn và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu”.
Tham dự Hội thảo, Về phía đại biểu khách mời có các đồng chí đại diện lãnh đạo các các ban, sở, ngành, huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh: Hoàng Thọ Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Sìn Hồ, Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Đình Hùng - Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, Lê Mạnh Thắng  - Phó bí thư đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lai Châu, Cao Trang Trọng - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ huyện Tam Đường; Về phía Trường Chính trị tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học, Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng khoa học; thành viên Hội đồng khoa học, giảng viên có bài tham luận gửi tới Hội thảo.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐKH Trường Chính trị
tỉnh Lai Châu báo cáo đề dẫn Hội thảo
Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh Lai Châu khẳng định: Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 là những văn kiện chính trị đặc biệt quan trọng định hướng cho công tác nghiên cứu lý luận và chỉ đạo thực tiễn trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiện nay. Đối với những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị, việc quán triệt sâu sắc, toàn diện những nội dung của các Văn kiện là một yêu cầu rất cơ bản, cấp thiết. Trên cơ sở đó, với 24 tham luận gửi hội thảo (trong đó 12 tham luận báo cáo trực tiếp) các tham luận đã tập trung phân tích, đánh giá sâu sắc và làm rõ hơn những nội dung mới, nổi bật của Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhiệm kỳ 2021 - 2025 và Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025; các tham luận tại Hội thảo tập trung đề xuất các giải pháp triển khai, vận dụng đúng đắn, sáng tạo, đưa những nội dung này vào thực tiễn phù hợp với ban, sở, ngành, địa phương trên địa bàn Tỉnh; đồng thời, xác định nội dung trọng tâm, phương hướng, giải pháp nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng việc đưa Nghị quyết các đại hội vào thực tiễn và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu.

Đ/c Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Sìn hồ
Báo cáo tham luận “Giải pháp đột phá hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sìn Hồ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025”

Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ huyện Tam Đường Báo cáo tham luận “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Tam Đường giai đoạn 2020 – 2025”

Đ/c Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu
Báo cáo tham luận “Chất lượng thông tin, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV
nhiệm kỳ 2020 - 2025”
Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Hội thảo khoa học “Đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV vào thực tiễn và giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu” là một trong nhiều hoạt động chuyên môn trọng tâm của nhà trường năm 2021 nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu của đất nước và của tỉnh trong thời kỳ mới. Từ thực tiễn và lý luận đặt ra trong Hội thảo, Ban Tổ chức Hội thảo yêu cầu cán bộ, đảng viên, giảng viên trong nhà trường tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu một cách hệ thống, bài bản, sâu sắc mọi quan điểm, chủ trương của Đảng và Đảng bộ tỉnh để lồng ghép đưa vào giảng dạy trong từng chuyên đề, từng bài giảng, thành nội dung cụ thể đối với các lớp đào tạo bồi dưỡng ngay trong năm 2021 và những năm tiếp theo tại nhà trường. Qua đó, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục đưa Lai Châu phát triển vững chắc.
                                                                                                                                                                                                                    ThS. Vũ Thị Huệ
                                                                                                                                                                                        Phó Trưởng phòng QLĐT&NCKH