Hội thảo khoa học cấp khoa khoa “Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy phần học nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị của khoa Lý luận cơ sở”

Thứ ba - 24/08/2021 05:56 759 0
            Sáng nay ngày 24/8/2021, Khoa Lý luận cơ sở - Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy phần học nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị của khoa Lý luận cơ sở. Đồng chí Phạm Xuân Trường, Trưởng khoa Lý luận cơ sở chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường, đồng chí Vũ Văn An, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạocác khoa, phòng, giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của khoa Lý luận cơ sở và giảng viên của các khoa trong nhà trường.
            Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, Khoa Lý luận cơ sở đã nhận được 8 bài tham luận của giảng viên trong khoa và các khoa trong nhà trường. Tại Hội thảo, các đại biểu đã trình bày 3 bài tham luận và 9 ý kiến phản biện, trao đổi. Các tham luận và ý kiến phản biện, trao đổi tập trung vào một số nội dung như: sự cần thiết phải nâng cao chất lượng giảng dạy phần học nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; thực trạng và vấn đề đặt ra, giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy phần học nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiều, Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở trình bày tham luận tại Hội thảo
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu ý kiến, trao đổi tại Hội thảo
Đồng chí Vũ Văn An, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu ý kiến, trao đổi tại Hội thảo
              Kết luận Hội thảo, đồng chí Phạm Xuân Trường, Trưởng khoa Lý luận cơ sở khẳng định: Hội thảo khoa học cấp khoa của khoa Lý luận cơ sở hôm nay vừa là hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa là diễn đàn trao đổi về mặt chuyên môn, nghiệp vụ có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với tập thể khoa và mỗi giảng viên. Trên cơ sở kết quả đạt được của Hội thảo, giảng viên khoa Lý luận cơ sở cần phải nghiêm túc tiếp thu, vận dụng những nội dung, kết quả của Hội thảovào trong quá trình giảng dạy phần học nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị trong thời gian tới.