100% GIẢNG VIÊN KHOA NHÀ NƯỚC VÀ PHÁP LUẬT ĐƯỢC XẾP LOẠI GIỎI TẠI THAO GIẢNG NĂM 2024

Thứ sáu - 21/06/2024 21:11 125 0

Thực hiện Kế hoạch số 238-KH/TCT, ngày 25/12/2023 của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về Tổ chức thao giảng cấp khoa, Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường và hoạt động dự giờ năm 2024, ngày 19/6/2024 khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức thao giảng cấp khoa năm 2024. Đồng chí Vũ Văn An - Phó Hiệu trưởng dự và chỉ đạo.
       Hoạt động thao giảng là một hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực giảng dạy, tinh thần, ý thức trách nhiệm công tác chuyên môn, nghề nghiệp của giảng viên trong khoa; tạo điều kiện cho các giảng viên học hỏi lẫn nhau, đúc rút kinh nghiệm, tiếp thu tri thức, kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng của nhà trường.
       Tham gia thao giảng có 05/05 đồng chí lãnh đạo và giảng viên trong khoa. Theo quy định Thao giảng, dự giờ của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, giảng viên tham gia thao giảng cấp khoa thực hiện đầy đủ 02 nội dung là thi giáo án và thao giảng trên lớp. Về phần thi giáo án, mỗi giảng viên soạn giáo án 01 bài trong chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị, không được lặp lại nội dung bài giảng đã tham gia tại các cuộc thao giảng, thi giảng lần trước (tối thiểu là 02 kỳ gần nhất). Về phần thao giảng, giảng viên thực hiện 01 tiết (45 phút) thao giảng trên lớp.
       Qua 02 buổi làm việc nghiêm túc, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các giảng viên tham gia thao giảng, kết quả 05/05 giảng viên trong khoa đạt loại giỏi (đạt 100%).

Đ/c Triệu Văn Thủy  - Phó trưởng khoa thực hiện phần thi giảng
       Kết quả thao giảng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác chuyên môn của mỗi giảng viên trong năm và là căn cứ quan trọng để khoa cử giảng viên tham gia thao giảng cấp trường năm học 2024 trong thời gian tới./.

Tác giả: ThS. Tạ Ngọc Thuỷ - CN Lương Văn Dũng