LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHÓA 2 NĂM 2022 ĐI NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HUYỆN THAN UYÊN

Thứ năm - 13/04/2023 00:12 596 0
Sáng ngày 06/4/2023, lớp TCLLCT khóa 2 năm 2022 triển khai Kế hoạch đi nghiên cứu thực tế tại huyện Than Uyên do đồng chí Nguyễn Văn Đông - Giảng viên khoa Xây dựng Đảng làm Trưởng đoàn.

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-TCT ngày 31/3/2023 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Lai Châu về việc nghiên cứu thực tế cuối khóa lớp Trung cấp LLCT khóa 2 năm 2022 (Huyện Than Uyên). Đoàn nghiên cứu thực tế lớp trung cấp lý luận chính trị K2 năm 2022 đã nghe báo cáo tại UBND Thị trấn Than Uyên và UBND xã Mường Cang, đi nghiên cứu thực tế tại các xã Mường Than, xã Mường Kim và xã Ta Gia từ ngày 06/4 đến ngày 11/4/2023.
Đồng chí Nguyễn Tự Trọng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trong 4 tháng đầu năm 2023 của xã Mường Cang, huyện Than Uyên
         Đoàn đi nghiên cứu thực tế cuối khóa luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo và các khoa, phòng chuyên môn Nhà trường; sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND tại Thị trấn Than Uyên, các xã Mường Cang, Mường Than, Mường Kim, Ta Gia. Trên cơ sở kế hoạch, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp K2 năm 2022 đã nghe báo cáo về những thuận lợi và khó khăn, tiềm năng thế mạnh, tình hình phát triến kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của UBND Thị trấn Than Uyên;  nghe báo cáo thực tế và thăm quan mô hình trồng Dưa, Đậu tương tại xã Mường Cang; thăm quan mô hình trồng Dâu Tây tại bản Đông, xã Mường Than, nghiên cứu thực tế tại xã Mường Kim, Ta Gia. Từ đó, mỗi học viên được nắm bắt tình hình các lĩnh vực đời sống xã hội để đánh giá, phân tích và giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn địa phương, cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác của bản thân.
Đoàn nghiên cứu thực tế lớp K2 năm 2022 (huyện Than Uyên) chụp ảnh cùng các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Than Uyên
       Thực hiện nhiệm vụ đi nghiên cứu thực tế, Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị K2 năm 2022 (huyện Than Uyên) đã gặt hái được nhiều thành công với tinh thần phấn khởi, thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ nhau, đảm bảo an toàn, tạo được hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, học viên của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu với nhân dân và cơ sở đến nghiên cứu thực tế. Việc thực hiện đi nghiên cứu thực tế cuối khóa học là dịp để học viên được trải nghiệm và hiểu rõ hơn những nội dung đã học trong chương trình, gắn việc học tập lý luận ở trường với đời sống xã hội, thực tiễn công tác ở cơ sở. Thông qua việc nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những thuận lợi, khó khăn mà địa phương còn vướng mắc để đưa ra các giải pháp khắc phục. Và hơn thế, là nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của học viên, để ứng dụng và sáng tạo, phục vụ cơ quan, đơn vị và địa phương sau khi kết thúc khóa học. Kết thúc thời gian đi nghiên cứu thực tế, các đồng chí học viên đã nộp Báo cáo nghiên cứu thực tế đúng như Kế hoạch của Nhà trường đã đề ra./.

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông