KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP PHÒNG VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2023 (LỚP 3)

Thứ hai - 08/05/2023 20:45 248 0
   Sáng ngày 08/5/2023, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 (lớp 3). Dự và phát biểu tại Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia. Dự Lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, Học viện Hành chính Quốc gia cùng toàn thể học viên tham dự lớp học
Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
    Tham gia lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 (lớp 3) có 48 học viên là lãnh đạo cấp phòng và tương đương; cán bộ được quy hoạch vào chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương thuộc các sở, cơ quan ngang sở trực thuộc Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh; các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, HĐND - UBND cấp huyện.
    Trong hơn một tháng tham gia chương trình bồi dưỡng bằng hình thức học tập tập trung, các đồng chí học viên sẽ được cập nhật, bồi dưỡng, nghiên cứu, trao đổi các chuyên đề kiến thức chung và các kỹ năng cơ bản về lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác nhằm nâng cao năng lực, thực thi chức trách, nhiệm vụ của bản thân, đồng thời, góp phần hoàn thiện các tiêu chuẩn vị trí chức danh lãnh đạo, quản lý theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức vụ lãnh đạo, quản lý.
TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
     Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh về vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; trong đó, công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như tình hình trong nước hiện nay. Chương trình bồi dưỡng sẽ góp phần giúp các đồng chí học viên hiểu rõ vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có đối với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương. Yêu cầu các học viên bố trí thời gian tham gia đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng, thực hiện tốt quy chế đào tạo, bồi dưỡng, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập nhằm đạt kết quả cao nhất, vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị.

Tác giả: CN. Nguyễn Văn Kiều