ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH LAI CHÂU NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ ba - 09/05/2023 23:15 411 0
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐCS, ngày 08/02/2023 của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị về tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, sáng ngày 08/5/2023, Công đoàn cơ sở Trường Chính Trị tỉnh Lai Châu đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng; đồng chí Đỗ Thị Chang, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lai Châu; các đồng chí trong Ban Lãnh đạo nhà Trường và toàn thể đoàn viên công đoàn Trường Chính trị tỉnh.
Quang cảnh Đại hội
      Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Chính trị nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào cán bộ viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028; bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khoá mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023.
     Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn cơ sở Trường Chính trị đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết nhiệm kỳ Đại hội đề ra: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ đoàn viên công đoàn về trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ, quyền lợi của đoàn viên và hoạt động của tổ chức công đoàn; đoàn viên chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế, quy định của cơ quan; chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động; tổ chức các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao; tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng nhà trường biểu dương và ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn trường, sự cố gắng nỗ lực đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị hiệu quả chưa cao; các hoạt động công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành khoá mới tập trung khắc phục trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Hiệu trưởng trường Chính trị phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
          Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng chí  Đỗ Thị Chang, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn Trường Chính trị nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt trú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức …
Đồng chí Đỗ Thị Chang, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
        Đại Hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí: đồng chí Đặng Thu Hiếu – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thế Đại – Trưởng khoa Xây dựng Đảng; đồng chí Vũ Thị Huệ, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học; đồng chí Nguyễn Thị Quý Hằng, Giảng viên khoa Lý luận cơ sở; đồng chí Lê Thị Ngọc Hiệp, Giảng viên khoa Xây dựng Đảng.  Đại hội bầu 01 đồng chí trong Ban chấp hành là đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.
Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Công đoàn Trường Chính trị,
nhiệm kỳ 2023-2028
     Kết thúc Hội nghị, 100% đoàn viên công đoàn thống nhất biểu quyết thông qua các nội dung đã nêu trong Nghị quyết. Tin tưởng  rằng với sự đoàn kết thống nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở Trường Chính trị nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Tác giả: CN. Lương Thị Khiếu