LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 4 NĂM 2022 TỔ CHỨC NGHIÊN CỨU THỰC TẾ

Thứ ba - 25/04/2023 22:49 351 0
    Thực hiện Kế hoạch số 183/KH-TCT ngày 11/4/2023 của Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Lai Châu về việc nghiên cứu thực tế cuối khóa, Lớp Trung cấp lý luận chính trị K4 năm 2022 đã thành lập Đoàn và tổ chức nghiên cứu thực tế từ ngày 21-24/4/2023 tại 4 xã: Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Khổng Lào, Mường So của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Đoàn nghiên cứu thực tế lớp TCLLCT khoá 4 năm 2022
trao đổi, nắm bắt tình hình thực tiễn địa phương với lãnh đạo xã Sin Suối Hồ
     Đoàn đã có buổi nghiên cứu thực địa, làm việc với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể một số xã của huyện Phong Thổ với mục đích nghiên cứu, viết bài thu hoạch thực tế để vận dụng từ lý luận của chương trình Trung cấp Lý luận Chính trị vào thực tiễn, tìm những giải pháp phù hợp cho nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cá nhân học viên.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí Thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sin Suối Hồ báo cáo tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hộicủa xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ
    Trong các buổi làm việc và tham quan tại các xã của huyện Phong Thổ, Đoàn đã được lãnh đạo đảng ủy xã thông tin về những thuận lợi và khó khăn, tiềm năng thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã và đưa đi thăm một số mô hình về phát triển kinh tế tại địa phương. Các đồng chí học viên trong Đoàn nghiên cứu luôn quan tâm, trao đổi nhiều nội dung để hỗ trợ làm rõ một số đề tài cần nghiên cứu: Phương pháp quản lý, chính sách khuyến khích người dân cùng tham gia phát triển kinh tế, nhất là làm du lịch để góp phần xóa nghèo tại địa phương; những khó khăn và giải pháp về điện, nước, y tế… để đảm bảo an sinh xã hội; vai trò và những hoạt động cụ thể, sáng tạo của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ở đơn vị đặc thù như xã Sin Suối Hồ, xã Nậm Xe…
Đồng Chí Nguyễn Xuân Thành – Trưởng Đoàn nghiên cứu thực tế
 lớp TCLLCT khoá 4 năm 2022 phát biểu tại buổi làm việc với xã Sin Suối Hồ
     Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Thành – Trưởng đoàn cảm ơn lãnh đạo các xã đã đón tiếp trang trọng, dành cho đoàn sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình nghiên cứu thực tế của lớp trung cấp lý luận chính trị K4 năm 2022 được nghe báo cáo về những thuận lợi và khó khăn, tiềm năng thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị của các xã và thăm quan các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Từ đó, mỗi học viên được nắm bắt tình hình các lĩnh vực đời sống xã hội để đánh giá, phân tích và giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn địa phương, cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác của bản thân.

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành