XUÂN ẤM ÁP TẠI BẢN MÔ CHI

Chủ nhật - 08/01/2023 21:13 551 0
Những ngày cuối năm Nhâm Dần, Trường Chính trị tỉnh chung tay cùng Đồn Biên phòng Pa Ủ chăm lo Tết cho đồng bào vùng biên
      Phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp Tết Quý Mão năm 2023, ngày 08/01, trong khuôn khổ Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” do Đồn Biên phòng Pa Ủ phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức tại bản Mô Chi (xã Pa Ủ, huyện Mường Tè), Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã trao 75 xuất quà Tết ý nghĩa tới các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hai bản Mô Chi, Xà Hồ và tặng 04 bao quần áo cho “Gian hàng 0 đồng” tại Hội chợ xuân. Tổng trị giá các xuất quà và hàng do cán bộ, viên chức của Trường quyên góp là 18 triệu đồng.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh
trao quà Tết cho đại diện các hộ gia đình
     Bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh vượt khó; chúc Tết cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ, chốt cắm địa bàn..., Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” còn phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi truyền thống, “Gian hàng 0 đồng” và bữa tiệc “Vui Xuân, đón Tết” cho bà con dân bản..., góp phần tạo không gian vui xuân cho đồng bào và gắn kết tình quân dân vùng biên giới Mường Tè.
     Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của các cơ quan, nhà hảo tâm hướng tới vùng biên nhân dịp Tết đến xuân vềvới mong muốn lực lượng Bộ đội Biên phòng, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân vùng biên giới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng bảo vệ vững chắc tuyến biên giới, phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Một số hình ảnh tại Chương trình

Tác giả: Tác giả: ThS. Đặng Thu Hiếu