KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP SỞ VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2022 (LỚP 2)

Thứ tư - 16/11/2022 04:01 262 0
Sáng ngày 15/11/2022, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hành chính Quốc giatổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2022 (lớp 2).

Dự khai giảng có các đồng chí: CVCC Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu; TSTống Đăng Hưng - Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, banthuộc hai đơn vị trường; chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và học viên của lớp.
Toàn cảnh lễ khai giảng
      Tham gia lớp học là25 công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương; công chức, viên chức được quy hoạch chức vụlãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương của tỉnh Lai Châu.Với tổng thời gian bồi dưỡng 80 tiết, học viên được trao đổi, nghiên cứu 10 chuyên đề, trong đó có 08 chuyên đề lý thuyết và 02 chuyên đề báo cáo, đi thực tế, kiểm tra. Qua đó, giúp các học viên cập nhật, bổ sung kiến thức về nhiệm vụ, quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp sở, phân cấp, phân quyền trong hành chính nhà nước; đồng thời, cung cấp kiến thức về các kỹ năng gắn với nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Nhờ vậy, góp phần giúp lãnh đạo, quản lý cấp sở trên địa bàn Tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ tham mưu, quản lý, điều hành trong thực thi công vụ.
TS.Tống Đăng Hưng - Phó trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng,
Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng lớp học
      Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, TS.Tống Đăng Hưng nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luônđặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cấp, ngành, địa phương nói chung và Học viện Hành chính Quốc gia nói riêng đã chủ động triển khai tổ chức nhiều các loại hình bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức, nhất là người giữ trị trí lãnh đạo, quản lý. Thay mặt lãnh đạo Học viện, đồng chí bày tỏ niềm vui mừng năm nay tiếp tục phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu mở lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp sở và tương đương.Đồng thời, đồng chí khẳng định: Tham gia giảng dạy tại lớp học, Học viện chọn cử các giảng viên có trình độ cao; có kiến thức, nhiều kinh nghiệm trong quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đảm bảo khoá bồi dưỡng thực sự chất lượng, hiệu quả; mặt khác, đề nghị các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để tham gia và đảm bảo hoàn thành tốt khóa học.
CVCC. Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
phát biểu tại lễ khai giảng
      Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnhLai Châu đề nghị:Về phía Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp tổ chức, quản lý lớp nghiêm túc, đúng quy chế để lớp học diễn ra và hoàn thành đúng kế hoạch đề ra; chọn cử giảng viên giảng dạy chương trình có năng lực, có kinh nghiệm, có bản lĩnh, có trách nhiệm. Về phía Trường Chính trị tỉnh, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để phục vụtốt nhất cho lớp học. Về phía học viên, bố trí, sắp xếp công việc để tham gia lớp học với tinh thần đông đủ, đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng, thực hiện tốt quy chế bồi dưỡng, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập nhằm đạt kết quả cao nhất, vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị.
      Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Sứng – Lớp trưởng đại diện tập thể lớp khẳng định: (1) Chấp hành nghiêm Quy chế quản lý hoạt động bồi dưỡng Học viện Hành chính Quốc gia; của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu và các quy định pháp luật có liên quan đến bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; (2) Tham gia học tập đầy đủ thời gian của chương trình theo quy định; Chủ động, trách nhiệm trong học tập; (3) Làm đủ các kiểm tra theo quy định của chương trình; (4) Thực hiện nếp sống văn minh; kỷ cương, kỷ luật; thực hành tiết kiệm; tôn trọng giảng viên giảng dạy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường; tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ