HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI ĐUA NĂM 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023 CỦA CỤM THI ĐUA CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ KHU VỰC MIỀN NÚI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

Thứ hai - 28/11/2022 04:53 271 0
       Thực hiện Hướng dẫn của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua, sáng ngày 26/11/2022, tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua các Trường chính trị khu vực miền núi biên giứo phía Bắc đã tiến hành Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
       Về dự và chỉ đạo Hội nghị có TS Nguyễn Văn Viên - Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị; Đ/c Th.S Nguyễn Thị Hòa- Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng, vụ Tổ chức - Cán bộ. Về phía đại biểu Cụm thi đua: có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách thi đua của 8 trường gồm: Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, Cụm trưởng; Trường Chính trị tỉnh Điện Biên, Cụm phó thường trực; Trường Đào Tạo Cán Bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh, Cụm phó và đại diện lãnh đạo các trường chính trị tỉnh: Lào Cai, Lạng Sơn, Sơn La, Cao Bằng, Hà Giang.
      Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Cụm trưởng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023; Hội nghị đã thảo luận về kinh nghiệm hay, cách làm mới, những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức phong trào thi đua; đặc biệt là kinh nghiệm giữa các trường về công tác xây dựng trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư ngày 19/5/2021 trong tình hình hiện nay.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng, Cụm trưởng, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022.
       Tại Hội nghị các đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 về các phong trào thi đua; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức; công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; các hoạt động khác góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.
Đại diện Lãnh đạo các Trường Chính trị phát biểu ý kiến tại Hội Nghị
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Viên - Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận những thành tích trong hoạt động của các trường trong Cụm. Trường chính trị khu vực Miền núi biên giới phía bắc nâng cao nhận thức, trách nhiệm về triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư ngày 19/5/2021 về trường chính trị chuẩn; Các trường đã nỗ lực cố gắng, thích ứng linh hoạt, hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022: Học viện ghi nhận kết quả của hoạt động của Cụm thi đua đã đạt được trong năm qua về các mặt công tác cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; Việc xây dựng, hoàn thiện, bổ sung các tiêu chí xây dựng Trường chính trị chuẩn đã nhận được sự tham góp ý kiến chất lượng của các trường trong Cụm. Đồng chí Phó Vụ trưởng cũng nhấn mạnh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mong muốn trong thời gian tới, các trường trong Cụm sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ những cách làm mới, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứ thực tế và các hoạt động giao lưu để các trường trao đổi, học hỏi, chia sẻ nhiều hơn nữa, để nêu cao tinh thần đoàn kết.
TS. Nguyễn Văn Viên – Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị
       Căn cứ kết quả và thành tích đạt được năm 2022, Cụm Thi đua các Trường Chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc đã bình xét, suy tôn và đề nghị Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua cho Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, tặng Bằng khen cho Trường Chính trị tỉnh Điện Biên. Đồng thời đề nghị tặng thêm cờ thi đua của Học viện cho Trường Chính trị tỉnh Lào Cai là đơn vị đầu tiên trong cả nước công nhận trường chuẩn mức1. Cụm thi đua đã giới thiệu Trường Chính trị tỉnh Điện Biên làm Cụm trưởng, Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh làm Cụm phó thường trực, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang làm Cụm phó năm 2023.
      Tại Hội nghị tổng kết Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường chính trị chuẩn” và ký giao ước thi đua.
Lãnh đạo các trường ký giao ước thi đua

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành