KHAI MẠC HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM 2022

Thứ hai - 26/09/2022 22:51 351 0
     Thực hiện kế hoạch tổ chức Thao giảng, dự giờ năm 2022 và để thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 26/9/2022 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc “Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2022”.
      Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo khai mạc.Dự khai mạccó các đồng chí: Vũ Văn An, Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên trong Ban tổ chức Hội thi, giảng viên, viên chức của nhà trường và 06giảng viên tham gia Hội thi.

Toàn cảnh khai mạc Hội thi
      Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức Hội thi khẳng định:Việc tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường cùng với hoạt động thao giảng cấp khoa có ý nghĩa thiết thực đối với toàn bộ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, trực tiếp tác động tích cực, mạnh mẽ đến tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học của nhà trường, thúc đẩy giảng viên chủ động cập nhật kiến thức mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên… Đồng thời, Hội thitạo diễn đàn để giảng viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị chuẩn. Đồng thời, công nhận, suy tôn giảng viên dạy giỏi cấp trường; tạo thêm căn cứ để xây dựng, hoàn thiện kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy. Hội thi cũng tạo động lực cho giảng viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, nghiên cứu tốt”.Kết quả Hội thi là căn cứ để cử giảng viên tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc.
      Đồng chí yêu cầu: Ban Tổ chức Hội thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo chặt chẽ và thực hiện tốt chương trình, kế hoạch Hội thi; Hội đồng giám khảo phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tổ chức tốt việc chấm thi, bảo đảm đánh giá đúng quy chế, chính xác, công bằng, khách quan kết quả các phần thi của thí sinh; giảng viên tham gia Hội thi cần chủ động, bình tĩnh, tự tin, phát huy cao nhất khả năng, kinh nghiệm chuyên môn để thực hiện tốt các nội dung thi.
     Trên cơ sở kết quả thao giảng cấp khoa, Hội thi năm 2022 có 06 giảng viên tham gia. Trong 2 ngày diễn ra Hội thi (ngày 26-27/9/2022), mỗi giảng viên tham gia 03 nội dung thi: Thi giáo án, thi viết và thi giảng trên lớp. Điểm Hội thi của giảng viên dự thi là tổng điểm các phần thi giáo án, thi viết và thi giảng (trong đó điểm phần thi giáo án và phần thi viết tính hệ số 1, điểm phần thi giảng tính hệ số 3).
Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ