LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH , 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH

Thứ hai - 06/11/2023 08:25 266 0

LỄ PHÁT ĐỘNG  CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH , 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH

Thực hiện Kế hoạch số 205-KH/TU, ngày 11/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949-10/10/2024), 20 năm chia tách, thành lập tỉnh (01/01/2004-01/01/2024), sáng ngày 06/11/2023 được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Lễ phát động và khai mạc Cuộc thi. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
       Dự Lễ phát động có các đồng chí: Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tỉnh; lãnh đạo Ban, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; sinh viên, học sinh trên địa bàn Tỉnh.
      Phát biểu khai mạc và phát động Cuộc thi, đồng chí Lê Đức Dục – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Thông qua Cuộc thi, giúp cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hiểu sâu sắc về lịch sử hình thành, quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và phong trào nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ, chia tách, thành lập tỉnh. Qua đó, nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân Lai Châu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu:  Các cấp ủy chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến và triển khai sâu rộng Cuộc thi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh để mọi người tích cực tham gia, hưởng ứng Cuộc thi. Cuộc thi phải được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Việc đánh giá kết quả bài dự thi phải chính xác, khách quan, công bằng.
      Ngay sau khi kết thúc Lễ phát động, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đã yêu cầu và thống nhất một số nội dung: (1) Các đồng chí được phân công nằm trong Ban Tổ chức, Tổ soạn thảo câu hỏi – đáp án Cuộc thi thực hiện và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công; (2) Các giảng viên tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi góp phần động viên đông đảo học viên của Trường tham gia Cuộc thi, qua đó nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và ý thức tự hào về lịch sử và những giá trị truyền thống tốt đẹp của tỉnh và Đảng bộ tỉnh; (3) Bộ phận thường trực Website Trường đăng tải Kế hoạch Cuộc thi và thường xuyên cập nhật kết quả Cuộc thi mỗi tuần; (4) 100% lãnh đạo, giảng viên, viên chức nhà trường tham gia nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ