KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thứ năm - 19/10/2023 03:33 154 0

KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Sáng ngày 18/10/2023, Trường Chính trị phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2023.
     Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh; Quản lý và 51 học viên của lớp.
    Lớp học diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 18/10/2023 đến 20/10/2023) với 05 chuyên đề giảng dạy: (1) Tổng quan về cải cách hành chính nhà nước, các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của công tác cải cách hành chính nhà nước; (2) Hướng dẫn xây dựng kế hoạch cải cách hành chính hằng năm; (3) Hướng dẫn xây dựng báo cáo cải cách hành chính hằng năm; (4) Hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính hằng năm, cách thu thập thông tin và chấm điểm trên hệ thống phần mềm chấm điểm chỉ số CCHC; (5) Điều tra đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).
Quang cảnh khai mạc
     Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: cải cách hành chính là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và xác định là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, nhằm xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thống nhất, thông suốt, hiệu lực và hiệu quả. Trên cơ sở đó, đồng chí khẳng định: nhà trường lựa chọn, cử những giảng viên có chuyên môn để truyền đạt đầy đủ nội dung kiến thức; sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực, đưa ra các bài tập tình huống, nêu các ví dụ sát thực tế và phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; hướng dẫn nghiệp vụ trực tiếp và cụ thể để học viên có thể hiểu và áp dụng ngay. Mặt khác, đồng chí yêu cầu học viên thực hiện nghiêm quy chế bồi dưỡng của nhà trường, tích cực trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm và phát huy tinh thần, trách nhiệm, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tác giả: CN. Khúc Thị Phương Thảo