KHAI MẠC KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 6 NĂM 2022

Thứ năm - 12/10/2023 06:52 152 0

KHAI MẠC  KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ  KHOÁ 6 NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khoá, chiều ngày 12/10/2023 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 6 năm 2022 tại huyện Tam Đường
Dự khai mạc có các đồng chí: Đặng Thu Hiếu – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng, Trưởng ban coi thi tốt nghiệp; Cao Trang Trọng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Trung tâm chính trị Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Coi thi, giám sát, thanh tra thi cùng 39 học viên dự thi.
Toàn cảnh khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp
        Kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trong 2 ngày từ 12/10/2023 đến ngày 13/10/2023. Các học viên thực hiện 03 bài thi thuộc 03 khối kiến thức: (1) Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; (2) Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; (3) Nội dung cơ bản về nhà nước và pháp luật Việt Nam; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý.
        Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Đặng Thu Hiếu khẳng định: Kỳ thi tốt nghiệp là khâu quan trọng trong quá trình đào tạo nhằm đánh giá toàn diện kết quả học tập và rèn luyện của mỗi học viên theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo, làm cơ sở để xét, công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cho học viên được đào tạo tại trường. Thông qua kết quả thi tốt nghiệp, nhà trường có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng đào tạo trình độ trung cấp lý luận chính trị, góp phần khắc phục những hạn chế, bất cập về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập. Đồng chí yêu cầu Ban coi thi, giám sát, thanh tra Kỳ thi đề cao tính công tâm, khách quan, thực hiện nghiêm túc các quy chế làm việc của Hội đồng thi;  các học viên, chấp hành nghiêm túc quy chế thi đảm bảo kỷ luật phòng thi, bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn để hoàn thành tốt các bài thi với kết quả cao nhất.
Cán bộ coi thi phổ biến nội quy, quy chế thi
       Ngay sau khai mạc kỳ thi, học viên được phổ biến nội quy, quy chế liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp. Các học viên bắt đầu thi khối kiến thức thứ nhất vào chiều cùng ngày./.

Tác giả: ThS Trịnh Thị Hương