KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGẠCH CHUYÊN VIÊN CHÍNH NĂM 2023 (LỚP 2)

Thứ tư - 31/05/2023 23:58 364 0
Sáng ngày 29/5, tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính năm 2023 (Lớp 2). Dự khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính - Học viện Hành chính Quốc gia; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Trường Chính trị tỉnh, Học viện Hành chính Quốc gia và 61 học viên của lớp.
Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
      Lớp Bồi dưỡng được tổ chức cho công chức các sở, ban, ngành, cơ quan tương đương sở trực thuộc UBND tỉnh; các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND cấp huyện tham gia khóa học. Các học viên sẽ được bồi dưỡng, học tập hai phần học với 20 chuyên đề liên quan đến: Nền hành chính Nhà nước, quản lý hành chính Nhà nước theo ngành và lãnh thổ, những kỹ năng thực hiện chức năng, thẩm quyền quản lý hành chính Nhà nước, đi thực tế, làm 02 bài kiểm tra và viết bài tiểu luận. Qua đó, học viên được bồi dưỡng, củng cố, bổ sung, nâng cao những kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính. Đồng thời, phục vụ cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm, thi nâng ngạch công chức và chuẩn hóa chức danh cán bộ.
TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
      Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Minh Sản - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học hành chính - Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý Nhà nước, cải cách hành chính và các kỹ năng thực thi công việc để phục vụ công dân, tổ chức ngày càng tốt hơn. Đồng thời, trong thời gian học tập, yêu cầu các học viên bố trí thời gian tham gia đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng, thực hiện tốt quy chế đào tạo, bồi dưỡng, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập nhằm đạt kết quả cao nhất, vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị.

Tác giả: CN. Nguyễn Văn Kiều