KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC NGẠCH CHUYÊN VIÊN CHÍNH VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2024

Thứ hai - 09/09/2024 09:10 90 0

Sáng ngày 09/9/2024, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính năm 2024.

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
      Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trần Việt Thắng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Trường Chính trị tỉnh, Học viện Hành chính Quốc gia và 40 học viên của lớp.
      Lớp Bồi dưỡng được tổ chức cho công chức các sở, ban, ngành, cơ quan tương đương sở trực thuộc UBND tỉnh; các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND cấp huyện. Tại khoá bồi dưỡng, các học viên sẽ được bồi dưỡng, học tập hai phần học với 20 chuyên đề liên quan đến: Nền hành chính Nhà nước; quản lý hành chính Nhà nước theo ngành và lãnh thổ; những kỹ năng thực hiện chức năng, thẩm quyền quản lý hành chính Nhà nước và đi thực tế. Qua đó, học viên được bồi dưỡng, củng cố, bổ sung, nâng cao những kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên chính. Đồng thời, phục vụ cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm, thi nâng ngạch công chức và chuẩn hóa chức danh cán bộ.

Đ/c Nguyễn Tiến TăngHiệu trưởng Trường chính trị
 phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng
       Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh sự cần thiết và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh hiện nay. Mục đích lớp bồi dưỡng nhằm củng cố, cập nhật kiến thức về quản lý nhà nước và kỹ năng tương ứng, nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Tổ quốc, Nhân dân.
      Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học tập đầy đủ thời gian của chương trình theo quy định, thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường và của lớp học; phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong học tập, tích cực trao đổi, thảo luận, nghiên cứu tài liệu để có thể vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế công việc, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành