KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP SỞ VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2024

Thứ ba - 20/08/2024 04:44 125 0

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ  CẤP SỞ VÀ TƯƠNG ĐƯƠNG NĂM 2024

Sáng ngày 19/8, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương năm 2024.
      Dự Lễ Khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; TS Nguyễn Hoài Thu - Phó Trưởng Ban Quản lý bồi dưỡng theo chức vụ, chức danh, Học viện Hành chính Quốc gia; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của hai đơn vị tổ chức bồi dưỡng và 32 học viên của lớp.
Quang cảnh Lễ Khai giảng
      Tham gia khoá Bồi dưỡng, học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước về nhiệm vụ, quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp sở; phân cấp, phân quyền trong hành chính nhà nước; các kỹ năng gắn với nhiệm vụ, quyền hạn của lãnh đạo, quản lý cấp sở với 02 chuyên đề kiến thức, 06 chuyên đề kỹ năng, 02 chuyên đề báo cáo, 01 đợt đi thực tế cuối khóa, qua đó góp phần đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

TS Nguyễn Hoài Thu – Phó Trưởng Ban Quản lý Bồi dưỡng theo chức vụ, chức danh, Học viện Hành chính quốc gia
phát biểu khai giảng
      Phát biểu khai giảng khóa học, TS Nguyễn Hoài Thu - Phó Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính Quốc gia: Chương trình lớp bồi dưỡng ngoài việc cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang giữ cương vị hoặc được quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương, còn là dịp để học viên trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác được giao. Đồng chí yêu cầu tập thể học viên nêu cao tinh thần tự giác, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các chuyên đề của chương trình bồi dưỡng; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn để cùng đội ngũ giảng viên làm sáng tỏ vấn đề, tích lũy thêm kinh nghiệm bổ ích của toàn khoá học.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu
      Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị  tỉnh nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực của cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý luôn được Tỉnh quan tâm, xem đây là yếu tố quyết định để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bo quốc phòng, an ninh. Lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương có vai trò quan trọng không những trang bị những kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước cho các cán bộ lãnh đạo mà đây còn là giải pháp để thực hiện tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, quản lý của tỉnh trong thời gian tới. Đng chí cầu học viên nghiêm túc tham gia đầy đủ chương trình học với phương châm gắn lý luận với thực tiễn công tác; thực hiện tốt quy chế bi dưỡng, sp xếp thi gian và công vic để dành thi gian nghiên cu, hc tp.

Tác giả: ThS. Lê Thị Ngọc Hiệp