HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay”

Thứ ba - 13/08/2024 05:18 106 0

Thực hiện Kế hoạch số 237-KH/TCT, ngày 25/12/2023 của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế năm 2024, ngày 12/8/2024 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay”. Hội thảo cũng là một trong những hoạt động bắt buộc nằm trong khuôn khổ thuyết minh của đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2024 “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay”.
Quang cảnh Hội thảo
      Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên chức nhà trường; đại diện lãnh đạo Trung tâm chính trị các huyện, thành phố và đại diện học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị.
      Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường nhấn mạnh: Hội thảo là hoạt động thiết thực để giảng viên, viên chức, chủ nhiệm lớp và đồng chủ nhiệm các lớp Trung cấp lý luận chính trị trao đổi kinh nghiệm, xác định, làm rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm lớp trong đào tạo Trung cấp lý luận chính trị của nhà trường; đồng thời, đánh giá, trao đổi, làm sáng tỏ thực trạng công tác chủ nhiệm lớp. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường hiện nay.
Đ/c Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học
Trường Chính trị tỉnh báo cáo đề dẫn
      Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay” hôm nay là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2024 của Trường góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị và thực hiện Đề án “Xây dựng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đạt chuẩn mức 1 giai đoạn 2022 - 2026, định hướng đến năm 2035”.
      Sau gần 01 tháng chuẩn bị, Ban tổ chức đã nhận 01 Dự thảo được Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài khoa học cấp cơ sở “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay” và 19 tham luận của các đồng chí đại diện lãnh đạo trung tâm chính trị các huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường tè; lãnh đạo, giảng viên nhà trường. Tại Hội thảo, có 10 tham luận và hàng chục ý kiến được trình bày trực tiếp. Các đại biểu đã tập trung tham luận với các nội dung: Thứ nhất, phân tích làm rõ vai trò của chủ nhiệm lớp và sự cần thiết phải nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay; Thứ hai, đánh giá thực trạng; Trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những định hướng và các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu đạt chuẩn mức 1 (giai đoạn 2022 - 2026).
      Kết luận Hội thảo, đồng chí Hiệu trường nhà trường bày tỏ sự trân trọng và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của các quý cơ quan và cá nhân các đồng chí trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói chung và nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học nói riêng; đồng thời, yêu cầu: Thứ nhất, Nhóm nghiên cứu đề tài khoa học cấp cơ sở “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Lai Châu hiện nay” nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý, nghiên cứu, bổ sung thêm vào Báo cáo; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận kết quả nghiên cứu đề tài đúng thời gian và bảo đảm chất lượng. Thứ hai, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học tiếp thu những ý kiến thảo luận để bổ sung, biên tập và phát hành Tài liệu Hội thảo nghiên cứu trong nhà trường; đồng thời, trên cơ sở quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẩn trương tham mưu xây dựng và trình lãnh đạo Trường ban hành Quy định Chủ nhiệm lớp. Thứ ba, chủ nhiệm các lớp phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện đầy đủ, hiệu quả nhiệm vụ được phân công, xây dựng tập thể các lớp đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp lý luận chính trị của Trường.
Một số hình ảnh tại Hội thảo
Đồng chí Đặng Thu Hiếu – Phó Hiệu trưởng tham luận
Đ/c Phùng Văn Nghị - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị
huyện Mường Tè tham luận