HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ”

Thứ ba - 13/08/2024 05:12 87 0

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG  ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN KHOA LÝ LUẬN CƠ SỞ”

Sáng ngày 06/8, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, Khoa Lý luận cơ sở tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa “Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu”.
      Dự Hội thảo có các đồng chí: Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường; đại diện lãnh đạo, giảng viên các khoa, phòng; lãnh đạo và giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm của khoa Lý luận cơ sở.
Quang cảnh hội thảo
      Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe ThS Nguyễn Thị Quý Hằng – Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu Đề tài khoa học cấp khoa Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên khoa Lý luận cơ sở, trường Chính trị tỉnh Lai Châu. Đồng chí chỉ rõ tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài; mục tiêu, phạm vi, phương pháp nghiên cứu; cơ sở lý luận của vấn đề nghiên cứu; thực trạng, chất lượng đội ngũ giảng viên khoa Lý luận cơ sở giai đoạn 2019-2023; giải pháp, kiến nghị nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của Khoa thời gian tới.
      Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu vừa tập trung góp ý trực tiếp vào báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu của đề tài, vừa tham luận làm rõ chủ đề Hội thảo. Qua đó, đánh giá rõ về thực trạng chất lượng giảng viên của Khoa; đề xuất nhiều giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên khoa Lý luận cơ sở, trường Chính trị tỉnh Lai Châu trong thời gian tới.
ThS Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị tỉnh phát biểu
      Phát biểu tại Hội thảo, ThS Đặng Thu Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và những kết quả nghiên cứu của Nhóm nghiên cứu đề tài; công tác chuẩn bị các điều kiện của Khoa để Hội thảo diễn ra đúng yêu cầu và đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng chí yêu cầu: Nhóm nghiên cứu đề tài tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự, nhất là các ý kiến đề xuất giải pháp, bổ sung một số nội dung vào chương 2 và chương 3 cho phù hợp.
      Kết luận Hội thảo, ThS Nguyễn Thị Quý Hằng - Chủ nhiệm đề tài khẳng định: Trong quá trình chuẩn bị, nhóm nghiên cứu đề tài đã nhận được 09 tham luận của giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm tại các khoa, phòng nhà trường; trong đó, có 5 tham luận được trình bày trực tiếp tại Hội thảo; các bài tham luận đã làm sâu sắc hơn vấn đề nghiên cứu; những tham luận, ý kiến trao đổi của các đại biểu Nhóm nghiên cứu đề tài sẽ nghiêm túc tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện kết quả đề tài.

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Quý Hằng