HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024 CỦA CỤM THI ĐUA CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ KHU VỰC MIỀN NÚI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC

Thứ tư - 26/06/2024 07:32 149 0

Thực hiện Kế hoạch số 104-KH/CTĐ, ngày 20/3/2024 của Cụm thi đua về “Hoạt động cụm thi đua của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi phía Bắc năm 2024”, chiều ngày 25/6/2024, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
       Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS, TS Hoàng Văn Hoan - Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị gồm: Đại diện lãnh đạo các Trường; lãnh đạo các khoa, phòng; cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của 8 trường chính trị trong Cụm thi đua.
       Sau khi nghe đồng chí Phạm Hữu Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Đào Tạo Cán Bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh (Cụm trưởng Cụm thi đua) trình bày Dự thảo Báo cáo Sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Hội nghị đã thảo luận về những kinh nghiệm hay, cách làm mới, những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tổ chức phong trào thi đua; đặc biệt là kinh nghiệm giữa các trường về công tác tiến độ xây dựng trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư ngày 19/5/2021 trong tình hình hiện nay.
Đ/c Phạm Hữu Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Đào Tạo Cán Bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh (Cụm trưởng Cụm thi đua)
trình bày
Dự thảo Báo cáo Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2024
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS, TS Hoàng Văn Hoan - Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận những thành tích trong hoạt động thi đua của các trường trong Cụm Trường chính trị khu vực Miền núi biên giới phía Bắc, nhất là nhận thức, trách nhiệm về triển khai thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn; các trường đã nỗ lực cố gắng, thích ứng linh hoạt, dần hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2024. Tại Hội nghị, đồng chí Phó Vụ trưởng cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, các trường trong Cụm cần tiếp tục đồng hành, chia sẻ những cách làm mới, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu thực tế và các hoạt động giao lưu trao đổi, học hỏi, chia sẻ nhiều hơn nữa, nêu cao tinh thần đoàn kết.
PGS, TS. Hoàng Văn Hoan - Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị,
Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị
       Tại Hội nghị các đơn vị đã nhất trí dự thảo Báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; các hoạt động khác góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các trường.

Tác giả: CN. Nguyễn Xuân Thành