SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”

Thứ năm - 04/07/2024 03:13 122 0

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC  “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và  nghiên cứu khoa học”

Sáng ngày 02/7/2024, tại Trường chính trị tỉnh Lào Cai đã diễn ra chương trình sinh hoạt chuyên môn và ký kết giao ước “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học” của giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật thuộc 3 trường: Trường Chính trị tỉnh Lai Châu, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Trường chính trị tỉnh Thái Nguyên.
Quang cảnh chương trình ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm
      Đến dự và chứng kiến chương trình ký giao ước trao đổi, học tập kinh nghiệm có các đồng chí: Hứa Tân Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Lào Cai; Nguyễn Thu Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo trường cùng lãnh đạo, giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật của ba Trường.
      Trong chương trình làm việc, để chia sẻ, trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, khoa Nhà nước và pháp luật, mỗi trường cử 01 giảng viên giảng mẫu 01 tiết. Trong đó, ThS Tống Mạnh Hùng - Giảng viên Trường chính trị tỉnh Lai Châu giảng tiết 1, ThS Quách Thị Hồng Ngân - Giảng viên Trường Chính trị tỉnh Lào Cai giảng tiết 6 bài Pháp luật và hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa; ThS Nguyễn Đình Chung - Giảng viên Trường chính trị tỉnh Thái Nguyên giảng tiết 1 bài Kiểm tra, xử phạt và cưỡng chế hành chính ở cơ sở. Trên cơ sở đó, giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật của 03 trường đã tích cực trao đổi, chia sẻ thẳng thắn, chân thành với tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, đúc rút kinh nghiệm thông qua các tiết giảng mẫu, đặc biệt là chia sẻ những nội dung, phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng và hiệu quả trong từng tiết giảng.
ThS Tống Mạnh Hùng - Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật,
Trường Chính trị tỉnh Lai Châu giảng mẫu
      Phát biểu trong buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo các trường chính trị tỉnh, đồng chí Hứa Tân Hưng - Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Lào Cai, đánh giá cao hoạt động phối hợp sinh hoạt chuyên môn của khoa Nhà nước và pháp luật thuộc 3 trường, ghi nhận tinh thần trách nhiệm và chất lượng giảng dạy của 3 giảng viên giảng mẫu; đồng thời, nhấn mạnh đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, lãnh đạo của các nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khoa Nhà nước và pháp luật cũng như các khoa, phòng thuộc 3 trường thường xuyên có các hoạt động trao đổi, học tập nghiên cứu khoa học đi vào nền nếp và hiệu quả theo tinh thần của bản giao ước.
Các đồng chí Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật thuộc 3 trường
ký kết giao ước
      Kết thúc chương trình làm việc, thay mặt khoa Nhà nước và pháp luật của 3 trường, các đồng chí trưởng khoa ký giao ước thống nhất, cam kết hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về chuyên môn, nghiệp vụ trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học với các nội dung chính: Tổ chức xây dựng mô hình “Trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học”; thống nhất về nội dung và phương thức hoạt động; nhân rộng mô hình và đề nghị công nhận mô hình; định kỳ tổ chức các hoạt động chung ít nhất 01 lần/năm trên các nội dung cụ thể của bản giao ước; luân phiên khoa Nhà nước và pháp luật của mỗi trường chủ trì/năm.

Tác giả: ThS. Triệu Văn Thủy