LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 1 NĂM 2024 NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHONG THỔ

Thứ sáu - 28/06/2024 09:12 110 0

LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 1 NĂM 2024  NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI CÁC XÃ TRÊN ĐỊA BÀN  HUYỆN PHONG THỔ

Thực hiện Quyết định số 2015-QĐ/TCT, ngày 04/6/2024 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu về thành lập Đoàn đi nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 (Huyện Sìn Hồ), từ ngày 23/6 đến hết ngày 27/6/2024 Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 1 năm 2024 tại các xã Dào San, Huổi Luông và Thị Trấn Phong Thổ của huyện Phong Thổ.
      Phong Thổ là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía bắc của tỉnh Lai Châu, cách tỉnh lỵ Lai Châu 30km, có đường biên giáp với huyện Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) dài 97,229km. Huyện Phong Thổ có 17 xã và thị trấn, trong đó có 12 xã biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Trong quá trình nghiên cứu thực tế, Đoàn đã được nghe báo cáo thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại các xã Dào San và thị trấn Phong Thổ.
      Thực hiện Chương trình toàn khoá, Đoàn đi nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 1 năm 2024 gồm 36 thành viên do đồng chí Nguyễn Thị Cường - Chủ nhiệm lớp làm trưởng đoàn. Trong 05 ngày đi thực tế, Đoàn được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn các xã Dào San, Huổng Luông và thị trấn Phong Thổ. Đồng thời, Đoàn tham quan một số mô hình phát triển kinh tế, điểm du lịch và tham gia các hoạt động cộng đồng khác tại địa phương… Qua hoạt động thực tế giúp học viên nắm bắt, phân tích, đánh giá tổng hợp tình hình và giải quyết những vấn đề đặt ra từ thực tiễn cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác; góp phần bồi dưỡng, rèn luyện học viên, củng cố xây dựng khối đoàn kết của tập thể lớp; xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, học viên Trường Chính trị với Nhân dân và cơ sở.
      Kết thúc thời gian đi nghiên cứu thực tế, các đồng chí Trưởng đoàn và học viên xây dựng Báo cáo kết quả nghiên cứu thực tế theo quy định./.
Hình ảnh một số hoạt động thực tế của Đoàn:
Đoàn nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Dào San
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức
thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ

Đoàn nghiên cứu thực tế mô hình phát triển kinh tế - du lịch tại xã Dào San
Đoàn tham quan tại khu vực của khẩu quốc tế Ma Lù Thàng

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Cường