HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA “PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC HỘI NÔNG DÂN CƠ SỞ TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN MƯỜNG TÈ, TỈNH LAI CHÂU HIỆN NAY”

Thứ sáu - 29/09/2023 21:20 204 0

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA “PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC HỘI NÔNG DÂN CƠ SỞ  TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN MƯỜNG TÈ,  TỈNH LAI CHÂU HIỆN NAY”

Chiều ngày 28/9/2023, tại huyện Mường Tè, khoa Xây dựng Đảng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân huyện Mường Tè tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò của tổ chức Hội Nông dân cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu hiện nay”. Các đồng chí: Lùng Văn Sáng - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT, Tống Văn Thi - Chủ tịch Hội Nông dân, ThS - GVC Lê Thế Đại - Trưởng khoa Xây dựng Đảng,  ThS Nguyễn Văn Đông - Giảng viên khoa Xây dựng Đảng, Chủ nhiệm đề tài - đồng chủ trì Hội thảo.
     Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mường Tè; Vũ Văn An - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân và Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn huyện Mường Tè; lãnh đạo khoa Xây dựng Đảng, giảng viên và thành viên nhóm nghiên cứu đề tài Trường Chính trị tỉnh.
Toàn cảnh Hội thảo khoa học
      Phát biểu đề dẫn và khai mạc Hội thảo, ThS-GVC Lê Thế Đại - Trưởng khoa Xây dựng Đảng đã chỉ rõ sự cần thiết phải phát huy vai trò của tổ chức Hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn thôn mới tại huyện Mường Tè. Đồng chí nhấn mạnh: Hội thảo được tổ chức trong không khí chào mừng sự thành công của Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh Lai Châu lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời, làm rõ thực trạng vai trò của tổ chức Hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Tè; xin ý kiến đóng góp từ các đại biểu dự, tham luận và trao đổi tại Hội thảo để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện đề tài.
    Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Vũ Văn An - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và quá trình tổ chức Hội thảo của nhóm nghiên cứu đề tài; đồng thời, khẳng định việc tổ chức Hội thảo là một hoạt động rất quan trọng trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Đồng chí mong muốn Hội thảo sẽ nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ thẳng thắn của các nhà quản lý, các nhà khoa học để đánh giá đúng thực trạng; đồng thời, đề xuất, khuyến nghị những giải pháp khả thi, phù hợp, thiết thực, hữu ích trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị nhóm nghiên cứu đề tài nghiêm túc tiếp thu, bổ sung, hoàn thiện để đề tài nghiên cứu thực sự có chất lượng, giá trị, góp phần phát huy vai trò của tổ chức Hội nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Mường Tè.
     Hội thảo đã nhận được 21 báo cáo tham luận của các phòng, ban chuyên môn của huyện Mường Tè; Chủ tịch Hội nông dân cơ sở; giảng viên trong Trường. Tại Hội thảo có 07 đại biểu trình bày tham luận và 03 lượt ý tham gia trực tiếp. Nhìn chung, các báo cáo tham luận đều được đầu tư, nghiên cứu nghiêm túc, kỹ lưỡng, nội dung bám sát chủ đề Hội thảo; nhiều tham luận có chất lượng tốt đóng góp cho thành công của Hội thảo.
Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè
phát biểu tại Hội thảo
      Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè khẳng định tầm quan trọng của việc tổ chức Hội thảo khoa học; đồng thời, đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, chu đáo, chất lượng của nhóm nghiên cứu đề tài và Khoa Xây dựng Đảng. Thay mặt Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí trân trọng cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo, giảng viên khoa Xây dựng đảng đã luôn tâm huyết, trách nhiệm và lựa chọn Mường Tè để thực hiện đề tài khoa học.
Đồng chí ThS. Nguyễn Văn Đông - Giảng viên Khoa Xây dựng đảng,
Chủ nhiệm đề tài Kết luận Hội thảo
      Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Đông - Chủ nhiệm Đề tài khẳng định: Hội thảo đã mang lại những giá trị lý luận, thực tiễn thiết thực đối với đề tài. Thay mặt nhóm nhiên cứu đề tài, đồng chí xin hứa nghiêm túc tiếp thu những ý kiến thảo luận, trao đổi để bổ sung, hoàn thiện vào kết quả nghiên cứu của đề tài; đồng thời, tham mưu đề xuất để biên tập Kỷ yếu Hội thảo làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu trong nhà trường và tài liệu tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mường Tè lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028./.
Một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông