KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC NGẠCH CHUYÊN VIÊN VÀ TƯƠNG TƯƠNG KHOÁ 80

Thứ hai - 18/09/2023 21:42 403 0

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI VỚI CÔNG CHỨC  NGẠCH CHUYÊN VIÊN VÀ TƯƠNG TƯƠNG KHOÁ 80

Chiều ngày 15/9/2023, Trường Chính trị tỉnh Lai Châu phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương khoá 80 cho cán bộ, công chức trong toàn tỉnh.
        Dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh, Chủ nhiệm và 83 học viên của Lớp.
Toàn cảnh Lế Khai giảng
       Tham gia lớp bồi dưỡng học viên được học tập 20 chuyên đề, trong đó 16 chuyên đề giảng dạy và 04 chuyên đề báo cáo, đi thực tế, kiểm tra. Qua đó, trang bị, cập nhật những kiến thức nâng cao về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ cho học viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, góp phần xây dựng đội ngũ công chức và tương đương có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Nhân dân.
Đồng chí Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lai Châu
phát biểu khai giảng
        Phát biểu khai giảng, đồng chí Vũ Văn An khẳng định: Bồi dưỡng cán bộ, công chức để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ là yêu cầu thường xuyên, liên tục của tỉnh và nhà trường. Lớp học được tổ chức thể hiện quyết tâm của hai đơn vị Trường Chính trị và Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu, sự đồng thuận của thủ trưởng các cơ quan trong việc chọn cử công chức đi bồi dưỡng. Để lớp học đạt được mục tiêu theo đúng kế hoạch đề ra, đồng chí yêu cầu chủ nhiệm lớp quản lý, theo dõi, bám sát quá trình học tập để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của học viên; giảng viên lên lớp tích cực sử dụng phương pháp tích cực, lấy học viên làm trung tâm kết hợp với việc sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, sử dụng triệt để thời gian thảo luận, làm bài tập thực hành dành cho mỗi chuyên đề, có đúc rút bài học kinh nghiệm từ thảo luận, thực hành; mỗi học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, chuyên cần học tập, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng.
Đại diện học viên phát biểu nhận nhiệm vụ
        Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đỗ Văn Bình – Lớp trưởng bày tỏ niềm vinh dự được tham gia học tập tại khóa học; đồng thời, khẳng định quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất xây dựng tập thể lớp đoàn kết, cùng nhau phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cơ quan và nhà trường giao.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thành