KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN KHÓA 4 NĂM 2024

Thứ năm - 01/08/2024 00:00 162 0

KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN KHÓA 4 NĂM 2024

Chiều 29/7, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Mường Tè tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2024 cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện Mường Tè.

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lưu Hồng Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Mường Tè; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh; chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và 47 học viên của lớp.
Quang cảnh Lễ khai giảng
      Lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 4 năm 2024 được tổ chức theo hình thức không tập trung. Nội dung học tập thực hiện theo Chương trình Trung cấp lý luận Chính trị được ban hành kèm theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG, ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gồm 5 khối kiến thức, bao gồm: Những nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ; đi nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp cuối khóa.
      Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh khẳng định khóa học là cơ hội để các học viên học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng, nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức lối sống, tính tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Qua đó, đồng chí yêu cầu mỗi học viên xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, nêu cao tinh thần chủ động, trách nhiệm tự học, tự nghiên cứu, liên hệ, vận dụng sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn; tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy chế, kế hoạch học tập của Trường và xây dựng tập thể lớp đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
Lãnh đạo Trường Chính trị và Huyện uỷ Mường Tè chụp ảnh cùng các đồng chí
chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và ban cán sự lớp lâm thời
      Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lưu Hồng Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của nhà trường trong công tác đào tạo, quản lý lớp; quan tâm bố trí giảng viên có kinh nghiệm, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng bài giảng. Đồng chí yêu cầu mỗi học viên cần phải xây dựng cho bản thân kế hoạch và phương pháp học tập khoa học; có nghiên cứu chuyên sâu, mạnh dạn phát biểu, thảo luận trên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn; kết hợp giữa việc học trên lớp với vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc của bản thân tại cơ quan, đơn vị công tác.
      Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Lớp trưởng đã thay mặt tập thể lớp nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo huyện Mường Tè. Đồng chí khẳng định: Được tham gia học trung cấp lý luận chính trị đối với mỗi học viên là niềm vinh dự và tự hào, đồng thời là một cơ hội quý báu để nâng cao trình độ lý luận và rèn luyện bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên hiện nay; mỗi học viên sẽ quyết tâm phấn đấu học tập thật tốt, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế của Trường Chính trị tỉnh; của Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện đề ra; bố trí, sắp xếp thời gian và công việc để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập; luôn phát huy tính chủ động, ý thức tự giác, gắn học đi đôi với hành, lý luận với thực tiễn, tích cực nghiên cứu, vận dụng những kiến thức đã được học tập vào quá trình công tác nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: ThS. Nguyễn Văn Đông