KHAI MẠC KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ KHOÁ 7 NĂM 2022

Thứ năm - 07/09/2023 09:41 149 0

KHAI MẠC  KỲ THI TỐT NGHIỆP LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ  KHOÁ 7 NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khoá, sáng ngày 07/9/2023 Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 7 năm 2022.
      Đồng chí Vũ Văn An – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng, Trưởng ban coi thi tốt nghiệp dự và chỉ đạo khai mạc. Dự khai mạc có các đồng chí uỷ viên Hội đồng thi, Ban coi thi, giám sát, thanh tra và 35 học viên dự thi.
Toàn cảnh khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp
      Sau 6 tháng học tập và rèn luyện liên tục, 35 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 7 năm 2022 đã đủ điều kiện tham dự thi tốt nghiệp. Trong 02 ngày kỳ thi diễn ra (từ ngày 07/9/2023 đến ngày 08/9/2023), học viên thực hiện 03 bài thi thuộc 03 khối kiến thức: (1) Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; (2) Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; (3) Nội dung cơ bản về nhà nước và pháp luật Việt Nam; Quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý.
      Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Vũ Văn An khẳng định: Đây là kỳ thi quan trọng nhằm đánh giá khách quan, khoa học nhất kết quả quá trình đào tạo lý luận chính trị đối với khoá học. Trên cơ sở đó, đồng chí chúc các học viên bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn hoàn thành tốt các bài thi với kết quả cao nhất; đồng thời, yêu cầu các thí sinh dự thi, thành viên Ban coi thi, giám sát, thanh tra thi thực hiện nghiêm Quy chế thi tốt nghiệp chương trình Trung cấp lý luận chính trị của Trường Chính trị tỉnh Lai Châu.
Ngay sau khai mạc kỳ thi, học viên được phổ biến nội quy, quy chế liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp. Các học viên bắt đầu thi khối kiến thức thứ nhất vào chiều cùng ngày 07/9/2023./.

Tác giả: ThS. Vũ Thị Huệ